จัดท่าให้พร้อม ก่อนปริ้นเป็นโมเดลตัวคุณเอง

เครื่องปริ้น 3 มิตินับเป็นเทคโนโลยีที่กำลังเข้ามีบทบาทในตลาดงานออกแบบ ความสามารถในการปริ้นภาพธรรมดาให้กลายเป็นโมเดลขึ้นมา ด้วยเหตุนี้ทีมพัฒนากลุ่มหนึ่งจึงเกิดไอเดียพัฒนาซอฟต์แวร์เชื่อมการทำงานระหว่างคอมพิวเตอร์,Kinect และเครื่องปริ้น 3 มิติ เพื่อคุณผู้ใช้สามารถถ่ายภาพและปริ้นเป็นโมเดลตัวคุณเอง

shapify-models-me

 

การสร้างโมเดลตัวคุณเองขึ้นมาจากเครื่องปริ้น 3 มิติ ต้องเริ่มต้นจากการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า “Shapify.me” เพื่อติดตั้งและเชื่อมต่อกับ Kinect Sensor หลังจากนั้นให้ผู้ใช้ไปยืนอยู่หน้า Kinect ในระยะกำหนดเพื่อให้เซนเซอร์จับภาพในแต่ละมุม โดยผู้ใช้สามารถจัดท่าที่ต้องการได้ตามใจชอบ เมื่อเลือกท่าเสร็จเรียบร้อยผู้ใช้จำเป็นต้องขยับตัวไปทีละ 45 องศา เพื่อให้ Kinect สามารถเก็บภาพในทุกๆมุม

เมื่อจับภาพได้ครบทุกมุมแล้ว Kinect จะประมวลและส่งไปภาพแบบ 3 มิติไปยังคอมพิวเตอร์ จากนั้นให้ผู้ใช้กดปุ่มสั่งปริ้น เพื่อให้เครื่องปริ้น 3 มิติสร้างโมเดลจากภาพเมื่อสักครู่ขึ้นมา

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ภาพโมเดลรูปตัวเองขึ้นมาแล้วครับ สำหรับสเปคคอมพิวเตอร์ที่สามารถรองรับกับการทำงานนี้ได้จำเป็นใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 x64-bit หรือ Windows 8, แรม 4GB หรือมากกว่านั้น, ซีพียู intel Core i3 หรือสูงกว่า เป็นต้น

source : shapify.me

 

1 COMMENT

  1. ขอบคุณสำหรับความรู้นะครับ ดีสำหรับเด็กๆนะครับ สามารถให้เด็กๆจินตนาการสร้างสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆมาได้

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here