ช้อปปี้ ประเทศไทย ประกาศความสำเร็จครั้งใหม่ ด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 5 ล้านครั้ง

“ช้อปปี้”(Shopee) ผู้นำอันดับหนึ่งตลาดซื้อขายบนมือถือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ประกาศผลประกอบการประจำปี พ.ศ. 2559 โดยบริษัทฯ มีอัตราการเติบโตสูงในทุกตลาดทั่วภูมิภาคซึ่งมีมูลค่าการซื้อขายสินค้า (Gross Merchandise Value หรือ GMV) ต่อปีสูงถึง 1,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมการเติบโตแบบเดือนต่อเดือนที่อัตราร้อยละ 43 นอกจากนี้ แอพลิเคชั่นช้อปปี้ยังมียอดการดาวน์โหลดสูงถึง 25 ล้านครั้งและมีผลิตภัณฑ์จำหน่ายรวมกันมากถึง 65 ล้านรายการ สำหรับตลาดประเทศไทยในปัจจุบัน ช้อปปี้มี ยอดการดาวน์โหลดแล้วกว่า 5 ล้านครั้ง

มร. เทเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ กล่าวว่า “ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญของเรา เมื่อพิจารณาจากอัตราการเข้าถึงอุปกรณ์มือถือที่สูงและยังมีโอกาสในการเติบโตมากมาย ในปี 2559 ถือว่าเป็นปีที่ ดีมากของเรา นับถึง เดือนธันวาคมที่ผ่านมา เรามียอดการสั่งซื้อสินค้าแล้วกว่า 1 ล้านรายการต่อเดือน ในขณะที่เราก้าวสู่ปี 2560 นั้น เราคาดหวังว่าจะรักษาการเติบโตของช้อปปี้ให้อยู่ในอัตราตัวเลขสองหลักเหมือนปีที่ผ่านมา โดยเราจะมุ่งพัฒนาทั้งแอพพลิเคชั่นและประสบการณ์ของผู้ใช้งาน เพื่อช่วยเป็นอีกแรงในการผลักดันผู้ประกอบการรายย่อยให้เติบโตในการทำธุรกิจออนไลน์ รวมไปถึงการเป็นพันธมิตรกับแบรนด์หรือผู้ขายรายใหญ่ที่จะนำเสนอทางเลือกให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้น”

“ผู้ขายทุกคนเป็นเสมือนพันธมิตรที่สำคัญของเราและเรามีความตั้งใจช่วยให้ธุรกิจของพวกเขาเติบโตยิ่งขึ้น โดยเราพร้อมส่งเสริมความเชี่ยวชาญให้ผู้ขายด้วยกิจกรรม Shopee University ซึ่งเป็นเวิร์คช็อปที่จะช่วยให้ความรู้ผู้ขาย และผู้ที่สนใจการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงเรามีกิจกรรมในด้านการตลาดและการบริการความสัมพันธ์กับลูกค้า ณ ปัจจุบัน เราจัดกิจกรรมดังกล่าวไปแล้วกว่า 10 จังหวัดทั่วประเทศ และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กิจกรรมของเราเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ของเรา นอกจากนี้ เรายังมีการพัฒนาและเลือกสรรกิจกรรมอื่นๆ สำหรับผู้ขายเพื่อให้ผู้ขายมีความเข้าใจในการขายสินค้าออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น” มร.เทเรนซ์ กล่าว

นอกจากนี้ ช้อปปี้ ประเทศไทย ยังให้ความสำคัญกับการขยายการบริการให้กับกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้นรวมถึงประเภทของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยเปิดช่องทางให้กับผู้ขายสินค้ารายใหญ่ที่เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง (Official Shops) เพื่อให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มากขึ้น

มร.เทเรนซ์ อธิบายเพิ่มเติมว่า “ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ช้อปปี้มุ่งมั่นที่จะเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง โดยการที่เราได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงจะเป็นการเพิ่มทางเลือกในการซื้อผลิตภัณฑ์ให้กับผู้บริโภค อีกทั้ง ยังเอื้อให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในคุณภาพที่ดีของผลิตภัณฑ์อีกด้วย ผู้ขายรายใหญ่จำนวนมากชื่นชอบช้อปปี้เพราะเราเป็นช่องทางที่ช่วยให้พวกเขาเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ในยุคที่การใช้สื่อสังคมออนไลน์เป็นที่นิยม เราเชื่อมั่น ในการยกระดับประสบการณ์การจับจ่ายพร้อมๆ กับการช่วยให้สมาชิกผู้ขายสินค้ากับเราเติบโตยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน”

เนื่องในโอกาสที่ช้อปปี้กำลังขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ในแอพลิเคชั่น เดือนนี้ช้อปปี้จึงได้จัดแคมเปญใหม่ในชื่อ “Mobile & Electronics Madness” ที่ประกอบไปด้วยโปรโมชั่นและส่วนลดมากมาย ทั้งส่วนลดสูงสุดถึงร้อยละ 90 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ไอที คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริม รวมถึงอุปกรณ์ถ่ายภาพ โดยมี แบรนด์ชั้นนำ อย่าง สกูลแคนดี้ ดับเบิ้ลยูดี จาบร้า เบลคิน และแพลนโทรนิคส์ เข้าร่วมแคมเปญเพื่อนำเสนอสุดยอดผลิตภัณฑ์ในราคาพิเศษ

“เราเล็งเห็นความต้องการในสินค้ากลุ่มโทรศัพท์มือถือและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เติบโตขึ้นอย่างมากตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา เราจึงได้จัดโปรโมชั่นพิเศษนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเติบโตของเราในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ช้อปปี้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ขายเพื่อให้มั่นใจว่าเราจะมอบราคาที่ดีและคุ้มค่าที่สุดให้กับผู้บริโภคได้ พร้อมทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ซื้ออีกด้วย” มร.เทเรนซ์ กล่าวทิ้งท้าย

ผู้บริโภคสามารถรับข้อเสนอพิเศษจากแคมเปญ “Mobile & Electronics Madness” ได้ตั้งแต่วันที่ 3 ถึง 26 มีนาคมนี้ โดยสามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.shopee.co.th/mobilemadness

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here