ช้อปพลัส ไทยแลนด์ เปิดตัวช้อปพลัส สุดยอดแอพพลิเคชั่นผู้ช่วยร้านค้าโซเชียลขายสินค้า

ช้อปพลัส
ช้อปพลัส สุดยอดแอพพลิเคชั่นผู้ช่วยร้านค้าโซเชียลขายสินค้า พร้อมบริหารจัดการร้านให้ฟรี เพิ่มยอดขายได้ดี ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมยกระดับธุรกิจอีคอมเมิร์ซประเทศไทยสู่อีกขั้นแห่งการพัฒนาด้วยเทคโนโลยี เอไอ จาก ช้อปพลัส สุดพิเศษ

ช้อปพลัส ไทยแลนด์ แถลงข่าวเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด “ช้อปพลัส” จาก ไอคาลา บริษัทสตาร์ทอัพชั้นนำผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาเทคโนโลยี เอไอ เพื่อใช้ในงานการตลาดจากไต้หวัน เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ประกาศมั่นใจ  shoplus ที่มีเทคโนโลยี เอไอ จะช่วยบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ ให้เจ้าของร้านค้า “เหนื่อยน้อยลง แต่ขายของได้มากขึ้น” ด้วย 3 บริการหลักคือ

บริการฟรีแชทบอท สามารถตอบโต้ สื่อสารกับลูกค้าได้ดั่งใจ บริการช่วยเก็บทุกออร์เดอร์อัตโนมัติ ทำให้ร้านค้าไม่พลาดทุกการซื้อขาย และบริการจัดการขนส่งสินค้าแบบพรีเมี่ยม รับ-ส่งถึงหน้าประตู ชูจุดแข็ง แอพพลิเคชั่นนี้ ถูกออกแบบและพัฒนาจากประสบการณ์เชิงลึกของผู้ใช้ชาวไทย เพื่อชาวไทยโดยเฉพาะ โดยวสามรถดาวโหลดแอพพลิเคชั่นได้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งเป้า shoplus เป็นตัวช่วยพัฒนาธุรกิจร้านค้าโซเชียลในประเทศไทยที่กำลังเติบโตตามตามกระแสตลาดโลกในปัจจุบันให้แข็งแกร่ง พร้อมเล็งลงทุนเต็มที่หวังช่วยพัฒนาธุรกิจร้านค้าโซเชี่ยลในประเทศไทยให้แข็งแกร่งและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันต่อไป

มร. เซกะ เชง ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไอคาลา กรุ้ป ผู้นำธุรกิจสตาร์ทอัพในทวีปเอชีย ด้านการพัฒนาเทคโนโลยี เอไอ เพื่อใช้ในงานด้านการตลาดกล่าวว่า การเปิดตัว shoplus ในวันนี้ ถือเป็นก้าวแรกในการขยายธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศของ ไอคาลา

โดยจากรายงานการตลาดล่าสุดพบว่า ธุรกิจโซเชียลคอมเมิร์ซในประเทศไทยมีการเติบโตมากกว่า 7 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2016 ซึ่งเท่ากับ 5 เท่าของตลาดอีคอมเมิร์ซทั้งหมด ทั้งนี้ shoplus ถือเป็นการลงทุนระยะยาวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของบริษัทซึ่งรวมถึง ประเทศไทย และเวียดนาม โดยประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีระบบพื้นฐานอินเตอร์เน็ตที่พร้อมที่สุดในภูมิภาคนี้ มร. เซกะ จึงเชื่อว่าบริษัทฯ น่าจะสามารถสร้างประโยชน์ให้แก่ธุรกิจการค้าออนไลน์ในโซเชียลมีเดียของไทยด้วยเทคโนโลยี เอไอ สุดทันสมัยที่บริษัทฯ มีได้

เราตื่นเต้นมากที่ได้มาเปิดตลาดที่นี่ เรามีแผนจะขยายธุรกิจในต่างประเทศ และเราเลือกประเทศไทยเป็นตลาดพรีเมี่ยมแห่งแรก เนื่องจากเรามีความมั่นใจในตลาดนี้มาก อันที่จริงแล้วกล่าวได้ว่าประเทศไทยเป็นจ้าวตลาดโมบายคอมเมิร์ซ หรือธุรกิจการค้าออนไลน์บนโทรศัพท์เคลื่อนที่โดยมากกว่า 52 เปอร์เซ็นต์ของการซื้อขายคือการดำเนินการผ่านอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคเคลื่อนที่ ทำให้สถิติโมบายคอมเมิร์ซในประเทศไทยสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก ตามหลังเพียงประเทศเกาหลีใต้ที่มีอัตราสูงถึง 58 เปอร์เซ็นต์ จากตลาดอีคอมเมิร์ซแบบดังเดิม

วันนี้เห็นได้ชัดว่าคนรุ่นใหม่ในประเทศไทยคือส่วนสำคัญที่ทำให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงนี้ หลายคนขายสินค้าและซื้อสินค้าผ่าน เฟซบุ๊ค อินสตาแกรม และไลน์ ทำให้เราได้เห็นว่า โซเชียลคอมเมิร์ซ หรือการค้าขายในโลกโซเชียลคือกระบวนทัศน์ใหม่ที่จะเปลี่ยนอีคอมเมิร์ซแบบดั้งเดิมในประเทศไทยไปอีกขั้น และช้อปพลัส หวังว่าด้วยบริการของเรา เราจะเป็นกุญแจที่สามารถช่วยร้านค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของไทยขายสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จ,” มร. เซะกะ กล่าวเพิ่มเติม

ด้าน มร. แดนนี่ ลิน รองประธาน ช้อปพลัส ประเทศไทย กล่าวว่า แนวคิดการพัฒนาแอพพลิเคชั่น ช้อปพลัส นั้นเกิดมาจากความตั้งใจในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยขายสินค้าบนตลาดออนไลน์โซเชียลให้เหมาะสมกับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะ จึงทำให้เกิด แอปตัวนี้ขึ้นท่ โดย shoplus  นั้นถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ค้าออนไลน์อย่างแท้จริง มีการนำข้อมูลเชิงลึกตลอดจนปัญหาที่ผู้ค้าออนไลน์พบเจอด้วยตนเอง มาพัฒนาเทคโนโลยี เอไอ ใน shoplus ให้ช่วยบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ในโซเชียลมีเดียได้อย่างครบวงจร สร้างความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งาน

ทั้งนี้ shoplus สามารถใช้งานผ่าน เว็บบราวเซอร์ และดาวโหลดแอพพลิเคชั่นผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะช่วยให้ร้านค้าจัดการออร์เดอร์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ล่าสุดยังร่วมกับนินจาแวน บริษัทผู้ขนส่งสินค้าระดับพรีเมี่ยมในประเทศไทย ในการให้บริการขนส่งพัสดุที่มีจุดแข็งด้วยการบริการรับ-ส่งสินค้าจากถึงที่ หรือจากหน้าบ้านผู้ส่งถึงหน้าบ้านผู้รับเลยนั่นเอง

“เราพบว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความพิเศษมากๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ เราตั้งใจพัฒนาแอพพลิเคชั่นนี้เพื่อชาวไทยมากๆ และผมอยากขอเชิญชวนให้ผู้ค้าออนไลน์ที่ไม่ว่าจะค้าขายเป็นอาชีพหลัก หรือค้าขายเป็นอาชีพรอง ให้มาใช้ ช้อปพลัสกันครับ

ซึ่งการใช้งานก็ง่ายมาก เพียงแค่ดาวน์โหลดโปรแกรมช้อปพลัส ลงทะเบียน จากนั้นก็โฟกัสในการพัฒนาสินค้า ตลอดจนหาสินค้ามาขายได้เลย เพราะที่เหลือ เรื่องการขาย การบริหารจัดการร้านค้านั้น ช้อปพลัส จะเป็นผู้จัดการแทนผู้ค้าเอง ที่สำคัญฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เลยครับ แล้วทุกท่านจะแปลกใจกับยอดขายที่ดีขึ้นครับ” มร. แดนนี่ กล่าวปิดท้าย

shoplus เปิดให้ดาวโหลดฟรีแล้ววันนี้ที่ www.shoplus.me ท่านสามารถดาวโหลด QR Code นี้หากต้องการข้อมูลต่างๆ รูปภาพ ภาพยนต์โฆษณา และพรีเซนเทชั่นต่างๆ เพิ่มเติม

Facebook Comments