เวอร์ชั่นใหม่ Stable Audio 2.0 ใช้ AI สร้างเสียงเพลง

Stable Audio 2.0

Stability AI ได้เปิดตัว Stable Audio 2.0 เครื่องมือ AI สร้างเสียงเพลงและเสียงอื่น ๆ โดยเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ เข้ามามากขึ้นจากรุ่นแรก ช่วยให้ศิลปินสามารถออกแบบโปรเจกของตัวเองได้หลากหลายมากกว่าเดิม

ฟีเจอร์เด่นของ Stable Audio 2.0

สร้างสรรค์เพลงได้ยาวขึ้น : โดยตอนนี้ สามารถสร้างสรรค์เพลงได้ยาวเต็มเพลง สูงสุด 3 นาที พร้อมโครงสร้างที่สมบูรณ์ ตั้งแต่การนำเสนอ (Intro) พัฒนา (Development) และบทสรุป (Outro) รวมถึงเอฟเฟกต์เสียงสเตอริโอด้วย ความสามารถนี้ทำให้ Stable Audio 2.0 ก้าวขึ้นมาเป็นตัวเต็งในวงการสร้างสรรค์เสียงดนตรีด้วย AI

สร้างสรรค์เสียงจากเสียง (Audio-to-Audio): ฟีเจอร์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นของ Stable Audio 2.0 คือการสร้างสรรค์เสียงจากเสียง ผู้ใช้สามารถอัพโหลดตัวอย่างเสียง (Sample) พร้อมกับใส่เนื้อหาลงไปในเสียงได้

สร้างสรรค์เสียงประกอบและปรับแต่งเสียง: รองรับการสร้างสรรค์เสียงประกอบและปรับแต่งเสียงได้ดียิ่งขึ้น ผู้ใช้สามารถเพิ่มเสียงเอฟเฟกต์เล็กๆ น้อยๆ เช่น เสียงกดแป้นพิมพ์ เสียงโห่ร้องของฝูงชน หรือเสียงบรรยากาศบนถนนในเมือง ให้กับโปรเจ็กต์ของเราได้

โอนถ่ายสไตล์ (Style Transfer): การโอนถ่ายสไตล์ ช่วยให้ผู้ใช้ปรับแต่งธีมและโทนของเสียงที่สร้างสรรค์ออกมาให้ตรงกับความต้องการของโปรเจ็กต์ได้ ซึ่งเป็นการอัปโหลดไสตล์ของเสียง ช่วยเพิ่มความโดดเด่นมากขึ้น

ใครอยากสร้างเสียงของตนเอง ไปลองเล่นกันได้ที่ Stable Audio 2.0 เลยครับ

ที่มา
aitoolsclub