มาเหนือ Zoom แอปใหม่ คุยงานออนไลน์ ทำได้มากกว่าแชร์หน้าจอ

ได้เวลาบอกลา Zoom การคุยงานออนไลน์ครั้งต่อไปจะมีสีสันมากขึ้น ถ้าได้ลองใช้ Switchboard แอปน้องใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะมันช่วยเพิ่มความสามารถให้ทีมทำงานร่วมกันบนออนไลน์ได้มากกว่านั่งฟัง และดูหน้าจอที่แชร์มาอย่างเดียว

เป็นทางเลือกที่ดีกว่า เมื่อ Switchboard เปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการทำงานร่วมกันบนออนไลน์ โดยสามารถสร้างห้องส่วนตัว รวมถึงห้องของแต่ละทีมได้แบบไม่จำกัด ซึ่งทุกคนสามารถแบ่งบันหน้าเว็บ แชร์ไฟล์ แชร์หน้าจอ หรือแปะกระดาษโน้ต ที่แก้ไขร่วมกันได้

นับว่าเป็นห้องที่เปิดให้แชร์ไอเดียบนออนไลน์ได้ มากกว่าการเปิดกล้อง เปิดไมค์ ยกมือ หรือแสดงความเห็นในกล่องข้อความเท่านั้น

เรื่องราวของ Switchboard เริ่มต้นจากจุดบอดของแอปประชุมออนไลน์ ที่ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นคล้ายๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น Zoom หรือ Meet ที่เน้นการสนทนาแบบพื้นฐานเท่านั้น ขณะที่ผลลัพธ์ของการโต้ตอบ หรือปฏิสัมพันธ์บนออนไลน์แทบจะเป็นศูนย์

หัวใจสำคัญของ Switchboard คือการใช้ความเรียบง่ายของเบราว์เซอร์ที่ทุกคนคุ้นเคยดีอยู่แล้ว โดยสามารถเปิดใช้งานแอปที่ทำงานบนเว็บได้จริง ตั้งแต่ Google calendar , Notion , Trello , Asana ,Canva และบริการอื่นๆ จาก Google Workspace โดยไม่จำเป็นต้องสลับมุมมองให้ยุ่งยาก

อีกทั้งยังเปิดวิดีโอจาก YouTube หรือแชร์หนังเรื่องโปรดแบบดูพร้อมกันได้อย่างน่าสน แถมใช้งานได้นานแบบไม่ต้องจ่ายค่าบริการหรือสมัครสมาชิกจนถึงสิ้นปี 2022 ก่อนที่ Switchboard จะเปิดบริการ freemium สำหรับบุคคลและองค์กรต่อไป

ใครสนใจไปลองใช้งานกันได้ครับ >> https://www.switchboard.app/

#TechhubUpdate #Switchboard #OnlineMeeting

Facebook Comments