ฟังเพลินข้ามปี รวม Podcast อัปเดตเทรนด์ฮอต กับ Techhub ชวนคุย

เมาส์ข่าวดัง ปังทุกกระแส กับแอดมินอุ้ย และแอดมินเบนซ์ กับ Techhub ชวนคุย Podcast 7 ตอนห้ามพลาด

Windows 11 ไปต่อ หรือ รอก่อน! ชวนคุย 5 ข้อต้องรู้ ก่อนอัปเดต Windows 11

ระบบปฎิบัติการล่าสุดจากค่าย Microsoft ที่สร้างความฮือฮาจากบรรดาสาวกด่านหน้าที่พร้อมจะกระโจนเข้าหา ด้วยดีไซน์และฟังก์ชั่นในน่าสนใจ แต่ก็ใช่ว่าผู้ใช้วินโดวส์จะยอมเปลี่ยนใจ แม้จะได้สิทธิ์อัปเกรดฟรี เพราะหลายคนยังพบกับประสบการณ์เลวร้ายและบักต่าง ๆ ซึ่งมันเกิดขึ้นหลายต่อหลายครั้งหลังกดอัปเดต ทำให้ Windows 10 ยังเป็น OS ยอดนิยมอยู่เช่นเดิม  ไปฟังเลย

 

มหากาพย์ ชิปหาย! ชวนคุย ทำไมค่ายดังถึงอยากมีชิปเอง?

สถานการณ์ชิปขาดแคลน ส่งผลในเรื่องของการผลิต ต้องยอมรับว่า การที่ Apple เปิดตัวชิปที่ทรงพลังมาก ๆ ก็ทำให้บริษัทชิปรายอื่นต้องรีบเร่งตัวเองเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นทั้ง AMD และ Intel ต่างก็ออกมาบอกว่า จะเตรียมเปิดตัวชิปสถาปัตยกรรม ARM ที่เป็นแบบ System on a chip ภายในปีหน้าเช่นกัน อยากรู้ว่าเรื่องราวเป็นยังไง ไปฟังเลย

 

โดนแฮกเกอร์โจมตี แบบนี้ต้องทำไง? 

แฮกเกอร์ก็เหมือนกับอาชญากรคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่ พวกเขาเป็นพวกฉวยโอกาสในการหาจุดบกพร่องของระบบ และมักจะหาเงินได้อย่างรวดเร็วโดยการหลอกลวง แบล็กเมล์เราหรือคนรู้จักเรา ผ่านอินเทอร์เน็ต ถ้าคุณเผลอโดนแฮกเกอร์โจมตี ต้องทำยังไง? ไปฟังเลย

 

Metaverse เปลี่ยนโลกได้จริงเหรอ?

โลกแห่งใหม่ที่ให้ผู้คนสามารถเข้าไปพบปะเพื่อน พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิด ทำงาน หรือสามารถใช้ชีวิตอยู่ในนั้นเพื่อหลีกหนีกับความวุ่นวายในโลกแห่งความเป็นจริงได้เลย Metaverse จะเจ๋งแค่ไหน อนาคตจะเป็นยังไง ไปฟังเลย

เกม PC พกพา ทำไมถึงมาแรง?

ถึงยุคของเครื่องเล่นเกม PC พกพาแล้วหรือยัง ณ ตอนนี้คงบอกได้แค่ว่า ‘กำลังเริ่มต้น’ หรืออยู่ในช่วง ‘ลองผิดลองถูก’ เนื่องจากผู้ผลิตส่วนใหญ่ ก็เป็นเพียง Startup เล็ก ๆ จะซื้อก็ต้องสั่งจองเท่านั้น อาจต้องใช้เวลาพัฒนาอีกพักใหญ่ จนกว่าจะมีวางขายให้ซื้อได้ง่าย ๆ และมีความเสถียรทางการตลาดมากพอ จนเกิดเป็น Community ที่แข็งแกร่ง เหมือนอย่างเครื่องเล่นเกมดังอย่าง Nintendo Playstation และ Xbox ในปัจจุบัน ไปฟังเลย

 

ผ้าเช็คจอ จำเป็นแค่ไหน? ทำไมถึงราคาแพง

ราวกับผ้าเช็คหน้าชั้นเลิศ สามารถทำความสะอาดหน้าจอ Monitor โดยเฉพาะจอภาพของอุปกรณ์ Apple ทุกชนิด รวมถึงกระจก Nano-texture ที่เช็คได้โดยไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน เนื่องด้วยวัสดุที่ใช้มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ แต่มันจำเป็นแค่ไหน ไปฟังเลย

 

ส่องเทรนด์ไอที ปี 2022 เทคโนโลยีไหน ได้ไปต่อ

เทคโนโลยีอย่างปัญญาประดิษฐ์ (AI) และไอโอที (IoT) กำลังพลิกโฉมอุตสาหกรรมและเพิ่มความสามารถของอาชีพต่าง ๆ  ซึ่งรวมถึงแพทย์ ทนายความ และสถาปนิก ทำให้พวกเขาสามารถทำสิ่งใหม่ๆ ที่น่าทึ่งได้ แต่ในปี 2022 เทคโนโลยีไหนที่น่าสนใจและได้ไปต่อ ไปฟังเลย

#เรื่องไอทีฟังง่ายสำหรับคนไม่ชอบอ่านเยอะ
#TechhubPodcast #Techhubชวนคุย

📌 ฟังได้ทุกช่องทาง
Youtube : bit.ly/35qb5Ak
Soundclound : https://bit.ly/3vo7zoq
Spotify : spoti.fi/2rTYlnA
Apple Podcast : apple.co/35EelIc
Blockdit : www.blockdit.com/techhub

Facebook Comments