2022 เช็คลิสต์ เซฟติดเครื่องไว้ จะได้ไม่ลืม

Happy New Year 2022 Techhub ชวนมาทำเช็คลิสต์ รับปี​ใหม่ กับ 5 ข้อที่ทำได้ง่ายๆ ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ชีวิตไม่ไร้ระเบียบตั้งแต่ต้นปี
.
.
1. ตั้งรหัสผ่าน ยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้น ป้องกันโดนแฮก
ถึงเวลาที่ต้องหันมาใช้ระบบยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้น จริงๆ อาจจะทำให้เรายุ่งยากและเพิ่มความลำบากในการใช้มากขึ้น แต่อย่างไรก็ถือว่าเพื่อความปลอดภัย ยังไงก็ต้องยอม เพราะถ้าถูกล้วงหรือเอาข้อมูล จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง ไปดูวิธีเลย
.
2. เคลียร์ไฟล์ จัดการอีเมลที่ไร้ระเบียบ

รู้ไหมว่าการจัดระเบียบอีเมลเป็นเรื่องง่าย แต่หลายคนกลับมองข้าม กล่องจดหมาย mail ของใครไร้ระเบียบ ปล่อยให้มีข้อความแจ้งเตือนสะสมเป็นร้อยเป็นพัน แบบจัดการไม่ได้ ไปดูวิธีเลย
.
3. จัดการแอปที่โหลดทิ้งไว้ แต่ไม่ได้ใช้งาน
คนที่บ้าโหลดแอป เห็นแอปดี แอปฟรี เป็นไม่ได้ โหลดเก็บไว้หมด บางแอปไม่ได้เปิดมาเป็นเดือนหรือนานหลายปี จนจำไม่ได้ว่าเคยโหลดเก็บไว้ด้วยเหรอ​? ระวังให้ดีแอปเหล่านี้จะกลายเป็นซอมบี้ทำให้เครื่องรวนเพราะความจำเต็ม ไปดูวิธีจัดการเลย
.
4. ลงเรียนออนไลน์ อัปสกิลใหม่ทุกเดือน
ปีนี้หากไม่ได้ไป Count Down ที่ไหน อยู่ว่าง ๆ มาอัปสกิลข้ามปี เรียนออนไลน์กันดีกว่า Techhub รวมมาให้แล้วกับคอร์สเรียนสุดปัง ในปี 2021 ที่คุณพลาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Office , เขียนโปรแกรม , สกิลแต่งภาพ , ตัดต่อ , กราฟิก และอีกมากมาย ไปดูเลย
.
5. ตั้งทายาทรับมรดกดิจิทัล ข้อมูลไม่หาย ถึงตายก็กู้คืนได้
ข้อมูลบนโซเชียลจะกู้คืนได้หรือไม่ หากเจ้าของบัญชีเกิดเสียชีวิต เป็นประเด็นที่ถกเถียงกันมานาน จนทำให้แพลตฟอร์มที่ให้บริการพื้นที่เก็บข้อมูลอย่าง Apple หันมาให้ความสนใจกับฟีเจอร์ Legacy ส่งข้อมูล Apple ID ให้กับทายาทก่อนตายได้ ใน iOS 15 ขณะที่ Google ก็มีฟีเจอร์นี้เช่นกัน อยากรู้ว่าทำยังไง ไปดู
.
#TechhubTipsAndTricks #HNY2022

Facebook Comments