ศึกทัวร์อวกาศเริ่มแล้ว Virgin Galactic ส่งคนไปเที่ยวอวกาศได้เป็นเจ้าแรก

Virgin Galactic ประกาศความสำเร็จ หลังสามารถนำยาน Unity ส่งคนไปเที่ยวอวกาศสำเร็จเป็นรายแรก ตัดหน้า Blue Origin ของ Jeff Bezos (ผู้ก่อตั้ง Amazon) ที่เตรียมจะส่งคนไปเที่ยวอวกาศเหมือนกัน ในอีก 9 วันข้างหน้า ด้าน Elon Musk ประกาศซื้อตั๋วเรียบร้อย

Virgin Galactic เป็นบริษัทให้บริการท่องเที่ยวอวกาศในสหรัฐฯ ก่อตั้งโดย Richard Branson มหาเศรษฐีชาวอังกฤษวัย 70 ปี ซึ่งไม่นานมานี้ทางบริษัทได้ส่งพนักงานของ Virgin Galactic จำนวน 5 คน รวมไปถึงตัว Richard เองด้วย ขึ้นยานอวกาศ Unity ที่พัฒนามากว่า 15 ปี

 

 

จนในที่สุดก็สามารถพาคนไปทัวร์เที่ยวบินอวกาศสั้น ๆ สัมผัสกับ ‘สภาวะไร้แรงโน้มถ่วง’ ของจริงได้เกือบ 5 นาที ณ บริเวณขอบอวกาศที่ระดับความสูงกว่า 80 กิโลเมตรจากพื้นโลก และยังลงสู่พื้นโลกได้อย่างปลอดภัย

หลังประสบความสำเร็จ ทาง Virgin Galactic ก็เตรียมเปิดให้คนทั่วไป สามารถมาร่วมท่องเที่ยวอวกาศได้ในช่วงต้นปีหน้านี้เลย พร้อมตั้งเป้าให้มีเที่ยวบินมากถึง 400 เที่ยวต่อปีต่อปี โดยแต่ล่ะเที่ยวบินจะรองรับผู้โดยสารสูงสุดหกคน และนักบินสองคน ออกเดินทางและลงจอดที่ฐาน Spaceport America ใน New Mexico

สำหรับราคาตั่วก็อยู่ที่ 250,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 8.1 ล้านบาทซึ่งล่าสุดมียอดจองกว่า 600 ตั๋วแล้ว จากลูกค้าทั้งหมด 58 ประเทศ และหนึ่งในนั้นก็มี Elon Musk เจ้าของ SpaceX และ Teala เข้าร่วมจองตั๋วด้วยเช่นกัน

ที่มา : Techspot , Cnet

Facebook Comments