สกัดบูลลี่ Tiktok เพิ่มความเป็นส่วนตัว ปิดกั้นได้ ถ้าไม่ถูกใจคอมเม้นท์

ไม่ต้องกลัวโดนบูลลี่ Tiktok เค้าเปิดให้ตั้งค่ากรองคอมเม้นท์ได้แล้ว

ล่าสุดแอปวิดีโอสั้นตัวดัง ได้เพิ่มตัวเลือกใหม่ให้กับผู้ใช้งาน กดอนุมัติความคิดเห็นได้ และกรองคำ หรือคีย์เวิร์ดที่เข้าข่ายบลูลี่ ด่าทอ ใช้คำหยาบคายในความคิดเห็นของวีดีโอที่โพสต์ไปได้

Tiktok เริ่มขึ้นแจ้งเตือนต่อต้านการกลั่นแกล้ง รวมถึงปล่อยเครื่องมือตรวจสอบความคิดเห็นตัวใหม่ ที่จะกรองความคิดเห็นโดยอัตโนมัติก่อนที่ผู้ใช้จะโพสต์ เป็นด่านที่ 2 รองจาก AI ของแอปที่จะคอยเตือนผู้ใช้ว่าความคิดเห็นของพวกเขาอาจผิดกฎ และเปิดโอกาสให้แก้ไขหรือยกเลิกความคิดเห็นได้ก่อนที่จะโพสต์

หากเปิดใช้งานตัวเลือกกรองความคิดเห็นใหม่ แอปจะซ่อนความคิดเห็นใหม่ทั้งหมดได้จนกว่าเข้าของบัญชีจะตรวจสอบ และกดอนุมัติ

วิธีตั้งค่ากรองคีย์เวิร์ดแบบง่ายๆ แค่ไปที่ จุดสามจุดในหน้าโปรไฟล์ เลือกความเป็นส่วนตัว เลือกตัวกรองความคิดเห็น เพิ่มคำที่ไม่อยากเห็น ไม่ชอบคำไหนเพิ่มเข้าไปได้เลย ในหน้าความเป็นส่วนตัว ยังมีวิธีการตั้งค่าอื่นไที่เลือกได้ด้วย แค่นี้เม้นท์หยาบคาบแบบที่เราไม่ปลื้ม ก็ออกไปแล้ว

หากต้องการดูรายการความคิดเห็นที่รอดำเนินการทั้งหมดให้กลับไปที่เมนูตัวกรองความคิดเห็นจากนั้นแตะ“ ตรวจสอบความคิดเห็นที่กรองแล้ว” แตะความคิดเห็นจากนั้นเลือกว่าจะลบหรืออนุมัติ

เรียกได้ว่า TikTok จริงจังมากขึ้นกับเรื่องความเป็นส่วนตัว โดยล่าสุดได้เปิดเผยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการจัดการด้านความปลอดภัย การลบบัญชีผู้ใช้และคอนเทนท์ที่มีเนื้อหาการละเมิด รวมถึงแนวทางการป้องกันการเผยแพร่คอนเทนท์ที่มีเนื้อหาบิดเบือนหรือข้อมูลเท็จ

โดยมีการเปิดเผยข้อมูลด้านการจัดการกับคอนเทนท์ที่มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม กว่า 89,132,938 รายการ ที่ถูกลบออกจากระบบ รวมถึงคอนเทนท์ที่ละเมิดต่อแนวทางปฏิบัติสำหรับชุมชน, บัญชีผู้ใช้ที่มีความสุ่มเสี่ยง, การป้องกันการเผยแพร่คอนเทนท์ที่มีเนื้อหาบิดเบือนหรือข้อมูลเท็จบนแพลตฟอร์ม

Facebook Comments