ไม่สั้นแล้ว TikTok ทดสอบคลิปยาว ขยายเวลาอัปโหลดถึง 30 นาที

[ลุยคลิปยาว] แม้ช่วงนี้เทรนด์คลิปสั้นจะมาแรง โดยเฉพาะใน Tiktok ที่ถือได้ว่าเป็นแอปฯ ริเริ่มเทรนด์นี้เลยก็ว่าได้ แต่ดูเหมือนทางผู้พัฒนาก็สนใจทำ ‘คลิปยาว’ ด้วย ล่าสุดพบการทดสอบอัปโหลดคลิปความยาว 30 นาที ขยายจากเดิม 15 นาที

หากกล่าวถึงแหล่งรวมคอนเทนต์วิดีโอแห่งหนึ่ง ก็คงไม่พ้น Youtube ที่เป็นผู้นำมาอย่างยาวนาน แต่หลังการมาของ Tiktok ก็ทำให้ Youtube ต้องส่งฟีเจอร์ ‘YouTube Shorts’ มาสู้ จนทางด้าน Tiktok ก็สู้กลับไปอีก โดยไม่กี่เดือนก่อนได้ทดสอบการอัปโหลดคลิปที่มีความยาวสูงสุด 15 นาที ล่าสุดก็ขยายเป็น 30 นาทีแล้ว

การทดสอบดังกล่าวพบโดยผู้ใช้ Tiktok เวอร์ชั่น Beta บน iOS และยังมีผู้ใช้ Android บางรายก็พบด้วยเช่นกัน ดูเหมือนว่า Tiktok เตรียมท้าชนกับ YouTube โดยตรง และด้วยการขยายเวลาเป็น 30 นี้ก็อาจทำให้ Tiktok สามารถเผยแพร่คลิปรายการทีวีหรือซีรีส์แบบเต็มตอนได้เลย จากแต่เดิมหนึ่งตอนต้องแบ่งคลิปออกเป็นหลายส่วน

ทั้งนี้ทั้งนั้น TikTok เป็นแพลตฟอร์มรวมคลิปสั้นแห่งแรก จนทำให้มีผู้ใช้ที่ชอบคลิปสั้นมากมายในปัจจุบัน ดังนั้นคลิปที่ยาวขึ้นก็อาจไม่ใช่ส่วนเสริมที่น่ายินดีสำหรับผู้ใช้บางราย แต่ดูเหมือนทาง TikTok ก็เตรียมที่จะทำให้คลิปยาวดูง่ายขึ้น ซึ่งจะง่ายยังไงนั้น รอติดตามกันได้

ที่มา : Techcrunch