ตุนไว้ส่วนตัว Tim Cook สนใจคริปโต แต่ยังไม่มีแผนใช้กับ Apple

สำหรับใครที่สงสัยว่า Apple มีแผนจะเปิดให้ซื้อสินค้าผ่านสกุลเงินออนไลน์หรือ Cryptocurrency (คริปโต) ด้วยไหม ล่าสุด Tim Cook ได้เผยแล้วว่า ยังไม่มีแผนในตอนนี้ แต่ปัจจุบัน Tim Cook มีการซื้อเหรียญคริปโตไว้เป็นการส่วนตัวแล้ว

ในงานประชุมออนไลน์ของ The New York Times ทาง Andrew Ross Sorkin ได้พูดคุยกับ Tim Cook โดยช่วงหนึ่งได้สัมภาษณ์ถึงประเด็นคริปโต ถามว่าซีอีโอของ Apple มีความคิดเห็นอย่างไร

Tim Cook บอกว่า ทางบริษัทก็กำลังจับตาดูการเคลื่อนไหวอยู่ แต่ยังไม่มีแผนดำเนินการอะไรตอนนี้ อีกทั้งยังกล่าวถึง Tesla ด้วย ว่า Apple ไม่ไม่เปิดให้ซื้อสินค้าผ่านเหรียญคริปโตเหมือน Tesla ในตอนนี้ จึงไม่ได้วางแผนลงทุนอะไร และเชื่อด้วยว่า จะไม่มีคนซื้้อหุ้น Apple (AAPL) เพราะคริปโตเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม Tim Cook ยอมรับว่า ตนเองได้ซื้อเหรียญคริปโตไว้ในมือด้วยเหมือนกัน แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นเหรียญฯ ของอะไร และก็เป็นการซื้อแบบส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับ Apple อย่างใด อีกทั้งไม่ได้ให้คำแนะนำการลงทุนนี้แก่ใครเลยด้วย

ย้อนกลับไปปี 2019 ทาง Jennifer Bailey รองประธานฝั่ง Apple Pay เคยกล่าวว่า Apple ให้ความสนใจกับอุตสาหกรรมนี้ และกล่าวอีกด้วยว่า สกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งที่มีศักยภาพ ที่น่าสนใจในระยะยาว

ที่มา : 9to5mac

Facebook Comments