เช็คอีเมลให้อยู่หมัด ป้องกันคนแอบส่อง ลอบแฮกข้อมูล

ใครได้รับอีเมลแปลกๆ ส่งมาแทบทุกวัน คงมีหลอนกันบ้าง เพราะเดี๋ยวนี้แฮกเกอร์จ้องปล่อยมัลแวร์ ผ่านไฟล์แนบ และ link ล่อลวงให้กด จนเริ่มไม่แน่ใจว่าเมลของเรายังปลอดภัยดีอยู่ไหม

Techhub มาแนะนำทริค ช่วยตรวจสอบว่าอีเมลของเราเคยโดนผู้ไม่ประสงค์ดีพยายาม Hack ข้อมูล และพยายามเจาะเพื่อเข้าถึงอีเมลของเรารึป่าว ? ลองเข้าไปเช็คผ่านเว็บไซต์ Avast ได้ง่ายๆ ดังนี้ครับ

1.เราแนะนำบริการเสริมจากเว็บไซต์แอนตี้ไวรัสชื่อดัง Avast ที่เปิดบริการให้ใช้งานได้ฟรี แค่เข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.avast.com/hackcheck แล้วกรอก E-mail ที่เราต้องการจะตรวจสอบเข้าไป

2. พอเรากรอกเสร็จแล้วเราจะส่งผลลัพธ์ของการตรวจสอบไปที่ E-mail ของเราที่กรอกไว้

แค่นี้ก็จะได้ E-mail โดยตรงจาก Avast ตามภาพประกอบ ซึ่งข้อมูลในอีเมลจะระบุว่า “ไม่มีข้อมูลรั่วไหลสำหรับ xxxx@gmail.com จนถึงตอนนี้” ถือว่าปลอดภัย

 

แต่หากใครที่ระบบมันไม่ได้แจ้งตรวจแบบนี้ให้เพื่อนๆลองเข้าไปเช็คดูในเมลนะครับว่ามีการ Login ล่าสุดที่ไหนและให้เราทำการรีบเปลี่ยน Password ให้ไว้ที่สุดเลย และอย่าลึมเข้ารหัสยืนยันตัว 2 ชั้นในเมลด้วยนะครับ

ผมหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ลองนำไปใช้กันดูนะ เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวของเรา แล้วเจอกันบทความหน้าครับ

Facebook Comments