เทคนิคปรับแต่ง Mouse สุดเจ๋ง เปลี่ยนเมาส์ธรรมดา ให้ไม่แพ้มาโคร

เปลี่ยนเมาส์ธรรมดา ให้เป็นเมาส์เทพ ไม่แพ้เมาส์มาโครแบบแพงๆ ได้แบบง่ายๆ Techhub แนะนำทริคเล็กน้อยๆ ในการตั้งค่าใช้งานเมาส์บน Windows 10 ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้ว่ามันสามารถปรับแต่งได้เจ๋งแค่ไหน ไปดูกันครับ

 

 

1. ปรับการตั้งค่าการล็อค และความเร็วในการกดดับเบิลคลิก

เราสามารถเปลี่ยนจะเมาส์ธรรมดาให้ใช้ได้ง่ายมากขึ้น โดยเพิ่มความเร็วของการคลิกสองครั้ง (Double Click) ให้ตอบสนองได้ดีขึ้น เหมาะกับคนที่ต้องใช้งานเมาส์เพื่อจุดประสงค์บางอย่างที่นอกจากการเล่นเกม เช่น ใช้คลิกรับส่วนลดหรือเป็นตัวช่วยในการซื้อสินค้า Flash Sale หรือตั้งค่าการคลิกล็อกเพื่อเปิดใช้ฟังก์ชันคลิกเมาส์ค้างได้แบบไม่ต้องกดค้างเวลาที่ต้องการเลื่อนภาพ หรือวัตถุบนหน้าจอ

 

2. เปลี่ยนรูปแบบ Cursor ตัวชี้เมาส์

ใครชอบสร้างสีสันให้หน้าจอ ลองเข้าไปโหลดตัวชี้เมาส์แบบที่ชอบได้ที่ http://www.rw-designer.com/cursor-library โหลดเสร็จ ให้แตกไฟล์และเอาไฟล์ทั้งหมดไปไว้ที่ C:\Windows\Cursor การนั้นเข้าไปที่ Mouse > Additional mouse options > Pointers จากนั้นเลือก Browse… ไปที่รูปแบบเมาส์ที่เราต้องการได้เลย

3. ปรับความเร็วของเมาส์ DPI

ใน Windows 10 ได้รวบลัดการตั้งค่าพวกนี้มาให้ในหน้าแรกเลย ซึ่งเราสามารถกำหนดคุณลักษณะของเมาส์ให้มีความเร็วหรือ DPI ในการเคลื่อนที่ไหวตามที่ต้องการได้ เหมาะกับคนที่ใช้จอขนาดใหญ่ หรือต่อหลายจอเพื่อทำงานพร้อมกัน หากรู้สึกว่าเมาส์ของคุณเลื่อนช้าแล้วล่ะก็ สามารถเข้ามาปรับแต่งตรงนี้ได้ครับ

Facebook Comments