ผลวิจัยเผย โพสรูปตัวเองบน Facebook มากไป ระวังเพื่อนหมางเมิน

too-many-selfie-bother-your-friend

นักวิจัยจาก UK เผยผลสรุปจากงานวิจัยว่าคนที่โพสรูปจำนวนมากบน Facebook และ Social Networks อื่นๆ  มีความเสี่ยงที่จะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน ครอบครัว และเพื่อนร่วมงานมีปัญหาได้  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโพสรูปที่ตัวเองถ่ายตัวเอง (Selfie) หรือรูปตัวเองทั่วๆไป (Self-portraits) นั้นอาจสร้างความเบื่อหน่ายให้ผู้พบเห็นได้  เพราะไม่ใช่เพื่อนบน Facebook ของคุณทุกคนจะอยากเห็นรูปคุณทุกๆวัน

ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว  การโพสถี่จนเกินไปก็อาจทำให้เพื่อนใน Facebook ของคุณรู้สึกไม่ดีกับคุณได้เช่นกัน  เพราะการที่คุณโพสถี่ๆติดๆกันจะทำให้โพสของคุณไปเบียดบังเต็มหน้า News feed ของเพื่อนคุณ  ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาทบทอินเตอร์เน็ท Julie Spira ได้กล่าวว่า “การโพสบน Facebook มากกว่า 3 ครั้งต่อวันเป็นการรบกวนคนอื่นๆ  บางครั้งอาจทำให้เขาตัดสินใจที่จะ unfriend คุณไปเลย”

นอกจากนี้แล้ว Spira ได้แนะนำเพิ่มเติมอีกสั้นๆว่าไม่ควรโพสรูปตัวเองในชุดบิกินี่หรือรูปเปลือย  ถ้าไม่อยากให้พ่อแม่ หรือเจ้านายคุณมาเห็น  ควรระวังการโพสรูปถ่ายที่คุณถ่ายคู่กับแฟนเป็นพิเศษ  และพยายามแชร์รูปอะไรที่มันเป็นเหตุการณ์สำคัญๆจริงๆ  ไม่ใช่แค่การโพส Selfie ไปเรื่อยเปื่อย

 

 

อ้างอิงจาก  nydailynews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here