แค่วางโทรศัพท์ลง 10 นาทีก็สามารถช่วยต่อชีวิตเด็ก 1 คน…

โทรศัพท์มือถือดูเหมือนจะกลายเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 สำหรับมนุษย์ยุคนี้ไปเสียแล้ว  แต่ทั้งๆที่โลกพัฒนาไปมากขนาดนี้  ยังมีอีกหลายมุมของโลกที่ไม่มีแม้กระทั่งน้ำจะดื่ม … แล้วคุณจะยอมวางโทรศัพท์มือถือลงสัก 10 นาทีเพื่อช่วยเด็กๆที่กำลังจะตายเพราะขาดน้ำได้ไหมคะ?

01
สมิตไปเจอโครงการดีๆจาก UNICEF มาเลยอยากบอกต่อเพื่อนๆทุกคน  โครงการนี้มีชื่อว่า “UNICEF Tap Project” เป็นโครงการที่มีมาตั้งแต่ปี 2007 แล้วค่ะ  จุดประสงค์ของโครงการนี้คือการช่วยเหลือบรรเทาปัญหาการขาดแคลนน้ำสะอาดสำหรับดื่ม  ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เด็กๆทั่วโลกเสียชีวิตถึงวันละ 1,400 คน  และเพื่อเป็นการทำให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหานี้  ทาง UNICEF ร่วมกับสปอนเซอร์หลักคือแบรนด์ GIORGIO ARMANI จึงจัดทำเว็บไซต์ UNICEF Tap Project ขึ้นมา  เมื่อเข้าไปในเว็บไซต์ผ่านโทรศัพท์มือถือแล้ว  เพียงคุณวางโทรศัพท์ของคุณลงโดยไม่ไปแตะต้องมันอีก  ทุกๆ 10 นาที  สปอนเซอร์จะบริจาคน้ำสะอาดที่เพียงพอสำหรับให้เด็ก 1 คนดื่มทั้งวัน

02

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องเป็นโทรศัพท์มือถือ?  นั่นก็เพราะสำหรับคนที่มีพร้อมทุกอย่างอย่างพวกเรานั้น  โทรศัพท์ดูเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิต  วันไหนลืมพกโทรศัพท์ก็จะรู้สึกหงุดหงิดกันใช่ไหมคะ?  UNICEF จึงอยากจะให้เราตระหนักว่าการขาดแคลนสิ่งจำเป็นในชีวิตนั้นมันเป็นอย่างไร  …คิดดูสิคะ  แค่เราไม่มีโทรศัพท์ใช้วันเดียวก็ลำบากแล้ว  แล้วเด็กๆที่ไม่มีแม้กระทั่งน้ำจะดื่มทั้งวันจะทรมานขนาดไหนกัน?

อ่านจนถึงตรงนี้แล้ว  ใครที่อยากช่วยเหลือเด็กๆก็เข้าไปร่วมโครงการได้เลย  เพียงเข้าเว็บไซต์ http://tap.unicefusa.org/ ด้วยมือถือ  แล้ววางโทรศัพท์ลงเฉยๆสัก 10 นาทีก็จะช่วยเด็กได้ 1 คนแล้วค่ะ : )

ป.ล. ในขณะที่เข้าเว็บไซต์นี้ด้วยมือถือแล้ววางทิ้งไว้  เครื่องอาจจะร้อนนิดหน่อย  เพราะเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวทำงานอยู่  ไม่ต้องตกใจนะคะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here