เปิดตัว WD Black 3D NVMe SSD สำหรับเกมมิ่ง พร้อมเผยราคาจำหน่ายในไทย

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น ประกาศพร้อมจำหน่าย Western Digital WD Black 3D NVMe SSD ประสิทธิภาพสูงในประเทศไทย

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น ประกาศพร้อมจำหน่าย Western Digital WD Black 3D NVMe SSD ประสิทธิภาพสูงในประเทศไทย โดยไดร์ฟนี้ออกแบบมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ให้อยู่ระดับแนวหน้า อีกทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงาน และเพิ่มความทนทานให้กับระบบของเกมพีซี โดย Western Digital WD Black 3D NVMe SSD มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมและชิปคอนโทรลเลอร์แบบ SSD ของบริษัทเอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วดาต้าให้กับแอพพลิเคชันต่างๆ ของคอมพิวเตอร์พีซีได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเข้าถึงและเห็น วิดีโอ เสียง และคอนเทนต์ภาพต่างๆ ของเกมในปัจจุบันที่มีความละเอียดสูงได้อย่างรวดเร็ว

เกมพีซีทุกวันนี้มีคอนเทนต์ภาพที่มีการเปลี่ยนแปลงของฉากเพิ่มมากขึ้น นั่นก็เพื่อเพิ่มความสมจริงและความรู้สึกเสมือนอยู่ในเกมจริงๆ โดยในทางกลับกันความต้องการคอมพิวเตอร์พีซีที่มีขีดความสามารถสูงขึ้นเพื่อเรียกใช้แอพพลิเคชันที่มีเนื้อหาเยอะและภาพกราฟิกแบบ 4K หรือ Ultra HD และคอนเทนต์แบบวีดีโอ ก็สูงขึ้น เวสเทิร์น ดิจิตอล จึงทำการพัฒนา SSD ขึ้นมาเพื่อช่วยขจัดปัญหาคอขวดของการเก็บข้อมูลแบบดั้งเดิมเพื่อให้สามารถย้ายข้อมูลจำนวนมหาศาลนี้ได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ไดร์ฟ SSD แบบ M.2 เป็นสถาปัตยกรรมและชิปคอนโทรลเลอร์แบบ NVMe รุ่นใหม่ ซึ่งผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีชิป 3D NAND ของเวสเทิร์น ดิจิตอลได้อย่างเหมาะสม

แพลตฟอร์ม SSD แบบแนวตั้งของเวสเทิร์น ดิจิตอลได้รับการออกแบบมาตั้งแต่ต้นจนจบ โดยออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับ SSD แบบ NVMe โดยเฉพาะ ด้วยการจัดระดับการทำงานขั้นสูง อายุการใช้งานและประสิทธิภาพการทำงานที่ทนทานที่ตอบสนองต่อแอพพลิเคชันต่างๆ ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องที่ได้ประโยชน์จากเทคโนโลยี NVMe

Western Digital WD Black 3D NVMe SSD

Western Digital WD Black 3D NVMe SSD สร้างมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบเกม ด้วยความเร็วในการอ่านที่ต่อเนื่องเป็นพิเศษ (สำหรับรุ่น 1TB และ 500GB สามารถอ่านได้สูงสุด 3,400 เมกะไบต์/วินาที) และประสิทธิภาพในการเขียน (สำหรับรุ่น 1TB สามารถเขียนเร็วได้สูงสุดถึง 2,800 เมกะไบต์/วินาที) เมื่อรวมกับขนาดความจุ 1TB ไดรฟ์ตัวใหม่นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งได้ประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นของฟาสต์ดาต้า นอกจากนี้ไดรฟ์ยังสามารถอ่านข้อมูลแบบสุ่มได้ถึง 500,000 IOPS (สำหรับรุ่น 1TB) เพื่อให้สามารถรับส่งข้อมูลได้มาก ซึ่งเหมาะสำหรับแอพพลิเคชันแบบมัลติเธรดและสภาพแวดล้อมแบบมัลติทาสกิ้งที่ต้องใช้ข้อมูลเป็นจำนวนมาก

ราคาสินค้าและการจัดจำหน่าย

Western Digital WD Black 3D NVMe SSD พร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยด้วยขนาดความจุ 250GB (ราคา 4,190 บาท) ความจุ 500GB (ราคา 7,690 บาท) และความจุ 1TB (ราคา 14,990 บาท) สามารถหาซื้อได้ที่ซินเน็ค ประเทศไทย และมีการรับประกันถึง 5 ปี รองรับการเขียนข้อมูลสูงถึง 600TBW (สำหรับรุ่น 1TB) 

Facebook Comments