สมาคมผู้ดูแลเว็บและสื่อออนไลน์ไทย เตรียมจัด เสวนาจิบกาแฟครั้งแรกแห่งปี ภายใต้ชื่อ WebPresso

WebPresso

สมาคมผู้ดูแลเว็บและสื่อออนไลน์ไทย (TWA) ประกาศจัดเสวนาจิบกาแฟครั้งแรกแห่งปี ภายใต้ชื่อ “WebPresso (ครั้งที่ 1/2567): ภาษีสำหรับคนทำเว็บ” ขึ้น เพื่อช่วยกระตุ้นให้ผู้ประกอบการ ธุรกิจออนไลน์ และฟรีแลนซ์ ที่เกี่ยวข้องกับการทำเว็บไซต์ออนไลน์ สามารถเข้าใจกฎระเบียบด้านภาษีอากรในประเทศไทยได้อย่างถ่องแท้ พร้อมรับมือการยื่นแบบภาษีช่วงต้นปีได้อย่างครบถ้วน โดยงานเสวนาจะจัดขึ้นในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 18.00 น. – 20.00 น. ณ SCB Next Tech สยามพารากอน ชั้น 4 (โซน Area X)

นางสาวเมธปริยา คำนวนวุฒิ นายกสมาคมผู้ดูแลเว็บและสื่อออนไลน์ไทย ประธานจัดงาน กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ มุ่งหวังอะไรที่จะสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์ ฟรีแลนซ์ต่าง ๆ ในเรื่องของภาษี ซึ่งหากไม่เข้าใจ ก็จะก่อให้เกิดปัญหารุนแรงกับธุรกิจได้ เราคาดว่าคนร่วมงานจะเข้าใจ และสามารถนำความรู้ที่ได้รับจากงานไปใช้ในจัดการด้านภาษีได้จริง

ด้านนางสาวเบญจภรณ์ สวัสดี หัวหน้าคณะอนุกรรมการผู้จัดงานจิบกาแฟ  สมาคมผู้ดูแลเว็บและสื่อออนไลน์ไทย เปิดเผยว่า ไฮไลต์ของการเสวนาครั้งนี้มีความน่าสนใจ เนื่องจากเป็นเรื่องใกล้ตัว ที่คนทำเว็บหลายคนอาจจะยังเข้าใจไม่ครบถ้วน เผื่อไม่ให้พลาดเสียค่าปรับ จึงเชิญตัวจริงด้านภาษีอย่างคุณหนอม จากเพจ Taxbugnoms มาพูดคุยและตอบคำถามอย่างใกล้ชิด คนทำเว็บไม่ควรพลาด

หัวข้อหลักที่จะพูดถึงในงานเสวนา:

  • ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา vs ภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT): อธิบายความแตกต่างและวิธีการยื่นภาษีที่ถูกต้อง
  • คู่มือภาษีสำหรับฟรีแลนซ์: แยกประเภท “รับจ้าง” และ “รับเหมา” พร้อมกรณีศึกษา
  • จัดการภาษีอย่างไร เมื่อมีรายได้จากหลายแหล่ง: กลยุทธ์สำหรับพนักงาน ฟรีแลนซ์ และเจ้าของธุรกิจ
  • ข้อดีและข้อเสียของการจดทะเบียนบริษัทเพื่อประหยัดภาษี: ตัดสินใจเลือกโครงสร้างธุรกิจอย่างชาญฉลาด
  • เกณฑ์และข้อกำหนดการจดทะเบียน VAT: รู้เมื่อไหร่ที่ต้องจดทะเบียน VAT
  • ตรวจสอบความถูกต้องของการจ่ายภาษี และป้องกันการถูกเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง: เทคนิคการจัดการเอกสาร
  • เทคนิคการจัดการเอกสารทางภาษี: วิธีการจัดเก็บและจัดระเบียบอย่างมีประสิทธิภาพ

อย่าพลาดโอกาส พัฒนาทักษะความรู้ด้านภาษี เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ สมาคมผู้ดูแลเว็บและสื่อออนไลน์ไทย ขอเชิญชวนสมาชิก ผู้ประกอบการ ธุรกิจออนไลน์ และฟรีแลนซ์ เข้าร่วมงานเสวนาจิบกาแฟครั้งสำคัญ “WebPresso (ครั้งที่ 1/2567): ภาษีสำหรับคนทำเว็บ” งานเดียวที่ช่วยให้คนทำเว็บได้เข้าใจกลไกภาษีที่เกี่ยวข้องได้อย่างครบถ้วน ช่วยให้คุณจัดการเรื่องภาษีได้อย่างง่าย ๆ ไร้กังวล

โดยสมาชิกที่สนใจ สามารถลงทะเบียนได้ที่ EventPop  ทั้งนี้ สำหรับผู้สนใจทั่วไป สามารถลงทะเบียนแล้วมาสมัครสมาชิกที่หน้างานได้ง่าย ๆ ได้เช่นกัน แล้วพบกันที่งานเสวนา “WebPresso (ครั้งที่ 1/2567): ภาษีสำหรับคนทำเว็บ” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 18.00 น. – 20.00 น. ณ SCB Next Tech สยามพารากอน ชั้น 4 (โซน Area X)

#WebPresso #ภาษีสำหรับคนทำเว็บ #สมาคมผู้ดูแลเว็บและสื่อออนไลน์ไทย #จิบกาแฟคนทำเว็บ #ThaiWebmaster

เกี่ยวกับสมาคมฯ

สมาคมผู้ดูแลเว็บและสื่อออนไลน์ไทย (TWA) ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ ความคิดเห็นระหว่างสมาชิก และส่งเสริมการเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อการศึกษาและวัฒนธรรม ส่งเสริมวิชาชีพผู้ดูแลและพัฒนาเว็บและยกระดับสมาชิกของสมาคมให้สูงขึ้นทั้งด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ด้านวิชาการ และจริยธรรม