เดินหน้าแก้บั๊กกันต่อ Microsoft ปล่อย Windows 10 Build 10166 ให้โหลดแล้ว

Microsoft ประกาศปล่อยตัว Build 10166 ให้กับกลุ่ม Fast Ring แล้ว โดยเป็นรุ่นแก้ไขบั๊กกับเพิ่มความเสถียรของระบบเช่นเคย แต่มีของใหม่คือ บริการ Microsoft Wi-Fi ที่ใช้ได้เฉพาะคนที่อาศัยอยู่ในซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐฯเท่านั้น
win10 166

ในวันนี้ Microsoft ได้ประกาศปล่อยตัว Windows 10 Build 10166 สำหรับกลุ่ม Fast Ring ซึ่งเป็นรุ่นปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดอย่างเคย เหมือนๆกับ 3 รุ่น ก่อนหน้านี้ (ที่ปล่อยติดกันซะ) แต่ในตัว Build 10166 นี้ จะมีการเพิ่มฟีเจอร์เข้ามาใหม่ตัวหนึ่ง นั้นคือ “Buy Wi-Fi from Windows Store” 

บริการ Microsoft Wi-Fi เป็นฟีเจอร์ที่เราสามารถซื้อ Wi-Fi ผ่าน Windows Store ได้โดยตรง ซึ่งจะมีความปลอดภัยสูง เวลาชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของเรา แต่บริการที่ว่านี้ ใช้ได้เฉพาะคนที่อาศัยอยู่ในเมืองซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐฯเท่านั้น ฉะนั้นตอนนี้คือ มีเหมือนไม่มีครับ

สรุป Windows 10 Insider Preview Build 10166 เป็นรุ่นอัพเดตแก้ไขบั๊ก ปรับปรุงความเสถียร และเจียรให้ระบบมันคมกว่าเก่าเท่านั้นเอง ดังนั้นผมจึงคาดว่า ไม่รุ่นนี้ก็รุ่นหน้า น่าจะเป็นรุ่นทดสอบตัวสุดท้ายละ เพราะช่วงนี้ตัว Build ที่ปล่อยออกมาก็ไม่มีอะไรใหม่แล้ว นอกจากเดินหน้าแก้บั๊กอย่างเดียวเท่านั้น และอีกไม่นานก็จะถึงวันที่ 29 ก.ค แล้วด้วย ตอนนี้เชื่อว่าทางทีมงาน Microsoft คงมุ่งหน้าพัฒนาตัว Windows 10 (แบบอดหลับอดนอน) เพียงอย่างเดียวเท่านั้นครับ

ที่มา : WindowsBlogs ภาพ : Betanews

Facebook Comments