หัวหน้าทีมพัฒนา Xbox เผย อยากเห็น PC เล่นเกมของ Xbox 360 ได้ !!

Phil Spencer หัวหน้าทีมพัฒนาของ Xbox ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Gizmodo บราซิลว่า อยากทำให้เกมในเครื่อง Xbox 360 สามารถเล่นบนเครื่อง PC ได้ และยังอยากให้ สามารถเล่นเกมเก่าๆบนเครื่อง Xbox รุ่นแรกได้อีกด้วย

xbox

เริ่มมีความหวัง เมื่อเร็วๆนี้ Phil Spencer หัวหน้าทีมพัฒนาของ Xbox ได้ประกาศให้ Xbox One สามารถเล่นเกมเก่าๆของ Xbox 360 ผ่านระบบ BC (Backward Compatibility) ได้ทั้งแบบแผ่นและดิจิตอลไปแล้ว (ลองเช็ครายชื่อเกมที่เล่นได้จาก ที่นี้ ) ต่อมาก็ได้มีการเผยบทสัมภาษณ์ส่วนหนึ่ง ของนายคนนี้กับทาง Gizmodo บราซิลว่า

“something I want to do, but it is a matter of priority. I would love to have the ability to play Xbox 360 on PC at some point too, so we have different things we have to think about when we plan these things. But it would be great to have support for original Xbox games. So yes, I want it, but we have many other things we want to do as well.”

แปลรวมๆว่า เขาอยากให้เกมจาก Xbox 360 สามารถเล่นบนเครื่อง PC ได้ และจะดีมาก ถ้ามันสามารถเล่นเกมเก่าๆในยุค Xbox รุ่นแรกได้อีกด้วย แต่ยังตอนนี้ยังติดภารกิจอื่นๆอยู่ แม้ว่าสิ่งนี้เขาอยากให้มีก็ตาม

จากบทสัมภาษณ์ดังกล่าว ก็สรุปได้ว่า “อาจมีและคงอีกนาน” เพราะอย่างไรก็ตาม การพัฒนาให้เครื่องเล่น Gen ใหม่ กลับไป (Backward) เล่นเกมเก่าของ Gen ก่อนหน้านั้น ต้องใช้เวลาพอควร ดังนั้นการพัฒนาให้เล่นบน PC ก็อาจต้องใช้เวลานานเหมือนกัน ทั้งนี้ยังเป็นเพียงแค่บทสนทนาเท่านั้น ยังไม่มีประกาศอย่างเป)็นทางการ ก็ต้องมาดูว่า นาย Phil Spencer จะมีเวลาว่างมาลุยโปรเจคนี้หรือไม่ต่อไปครับ

ที่มา : MicrosoftNews

Facebook Comments