พบกับ ZiGGY ตู้ชาร์จ EV ติดล้อ จองที่จอดให้ ชาร์จได้ถึงที่

นอกจากจะขับเคลื่อนตัวเองมาชาร์จไฟถึงที่ได้แล้ว ยังสามารถสั่งให้ช่วยหาที่จอดรถได้ จองที่ให้ และมาชาร์จไฟในขณะที่เจ้าของรถไปทำธุระได้ด้วย โดยหลังชาร์จเสร็จก็จะเคลื่อนตัวเองกลับฐานอัตโนมัติ ที่สุดของความสะดวกโดยแท้

พบกับ ZiGGY ตู้ชาร์จ EV หรือรถไฟฟ้าแบบติดล้อตัวแรกของโลก สามารถสั่งให้เคลื่อนตัวเองมายังรถไฟฟ้าของเราที่จอดอยู่ได้ ข้อดีสำคัญเลยคือ ผู้ใช้สามารถสั่งการระยะไกลผ่านแอปฯ ได้

โดยระหว่างเดินทางมายังห้างที่มีเจ้า ZiGGY บริการอยู่ ก็สามารถเปิดแอปฯ สั่งให้หาที่จอดรถ พร้อมจองให้ได้ หลังมาถึง ตัวหุ่นจะขยับให้ผู้ใช้จอด จากนั้นก็จะขยับมาปิดหลังรถ อนึ่งตัวหุ่นจะมีหน้าจอขนาดใหญ่ติดอยู่กับตัว เพื่อใช้สำหรับเป็นพื้นที่โฆษณาได้ด้วย

เมื่อขยับมาปิดหลังรถแล้ว ผู้ใช้ก็ทำการลากสายมาเสียบชาร์จ ระหว่างนั้นผู้ใช้ก็สามารถไปทำธุระฆ่าเวลาได้ จนเมื่อชาร์จเสร็จ ตัวหุ่นจะกลับไปยังฐานเพื่อชาร์จไฟอัตโนมัติ รอให้บริการ EV คันต่อไปนั้นเอง

อย่างไรก็ตาม ก็มีคำถามอยู่เหมือนกันว่า ตัวหุ่นสามารถให้บริการในช่วงที่รถจอดหนาแน่นได้ดีแค่ไหน และมีอัตราชาร์จไฟฟ้าขนาดไหน ? ปัจจุบันมีรายงานว่าชาร์จได้ระดับ Level 2 (ความเร็ว 12 – 80 ไมล์/ชม.) ในตอนเปิดตัว และมีเป้าหมายที่ระดับ Level 3 (ความเร็ว 3 – 20 ไมล์/ชม.) ทว่าตอนนี้ยังไม่ได้ประกาศวันเปิดตัวที่แน่นอน เนื่องจากยังอยู่ในช่วงระดมทุน คาดจะมีการผลิตในปีหน้านี้ครับ

ที่มา : Designboom 

Facebook Comments