ก้าวต่อไปของ “Siri” ใช้เสียงค้นหาภาพถ่ายและติดแท็กได้

ใน iOS 7 แอพ Photos ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่ที่ช่วยจัดเรียงภาพถ่ายและวีดีโอตามเวลาและสถานที่โดยอัตโนมัติ เพื่อลดเวลาในการค้นหาภาพหรือวีดีโอที่ต้องการได้รวดเร็วและง่ายขึ้น ซึ่งในอนาคต Apple วางให้การค้นหารูปสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยผู้ช่วยส่วนตัวที่เรียกว่า “Siri”

apple-patent-siri

สื่อในต่างประเทศได้เปิดเผยข้อมูลจากสิทธิบัตรชิ้นล่าสุดของ Apple ที่ว่าด้วยการค้นหาภาพถ่ายและติดแท็กด้วยเสียงที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งการค้นหาด้วยเสียงดังกล่างเป็น “Siri” อย่างแน่นอน  โดย Apple ตั้งข้อสังเกตว่าในปัจจุบันปริมาณภาพถ่ายมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ iOS 7 จะเพิ่มคุณสมบัติที่ช่วยจัดเรียงภาพถ่ายและวีดีโอตามเวลาและสถานที่แบบอัตโนมัติก็จริงอยู่ แต่การจะค้นหาภาพหรือวีดีโอย้อนหลังตามที่ต้องการยังมีข้อจำกัดอยู่ ดังนั้นการเพิ่มลูกเล่นให้กับ Siri น่าจะเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับความรวดเร็วและง่ายต่อการค้นหาภาพถ่ายมากยิ่งขึ้น

สำหรับการทำงานในอีกรูปแบบหนึ่งของ Siri จะสามารถแท็กภาพของตัวผู้ใช้และสถานที่นั้นๆ ได้เพียงใช้การสั่งงานด้วยเสียง ซึ่งเราก็ต้องคอยดูกันละครับว่าลูกเล่นใหม่นี้จะเกิดขึ้นจริงกับ iPhone รุ่นใหม่ภายในปี 2014 นี้เลยหรือไม่

อ้างอิงจาก Appleinsider

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here