จับตา ! Apple เตรียมจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ 22 ตุลาคมนี้

ผ่านมาแล้ว 1 เดือนเต็มนับจาก Apple เปิดตัว iPhone 5c และ iPhone 5s คำถามที่ตามมาหลังจากวันนั้นว่าคิวของการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่จะเป็นวันใดและเดือนใดของช่วงปลายปี 2013 จนกระทั่งในที่สุดก็มีข่าวแว่วมาแล้วว่า Apple เตรียมจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ 22 ตุลาคมนี้

ข้อมูลเบื้องต้นที่หลุดออกมาถูกรายงายโดย AllThingsD เว็บไซต์ต่างประเทศชื่อดังที่กล่าวว่า Apple ได้กำหนดให้วันที่ 22 ตุลาคมนี้ เป็นวันเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ที่คาดว่าน่าจะเป็น iPad 5 และ iPad mini 2 ซึ่งในวันดังกล่าวเป็นวันเดียวกับที่ Nokia เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ถึง 6 อย่าง รวมไปถึงเป็นวันแรกของการวางขาย Microsoft Surface 2 และ Surface Pro 2 ด้วย

ipad-5-and-ipad-mini-2-date-22-october

สำหรับ iPad 5 ที่คาดว่าจะเปิดตัวนั้นมีการวิเคราะห์ว่าน่าจะเป็นการถอดแบบความสามารถมาจาก iPhone 5s ไม่ว่าจะเป็น Touch ID Sensor หรือสแกนลายนิ้ว รวมไปถึงการใช้ซีพียู A7 และปรับโครงสร้างของตัวเครื่องให้เล็กลงด้วย ขณะที่ iPad mini 2 จะมากับหน้าจอแสดงผล Retina Display ส่วนรายละเอียดอื่นๆ คงต้องรอชมอีกครั้งในงานเปิดตัว

นอกจาก iPad รุ่นใหม่ทั้ง 2 แบบแล้ว AllThingsD ยังเสนอข้อมูลว่า Apple อาจเปิดตัว Mac Pro รุ่นใหม่ พร้อม OS X Mavericks และ Macbook รุ่นใหม่ที่มากับชิป Intel Haswell ด้วย

อ้างอิงจาก allthingsd

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here