มิติใหม่ของการเล่นเกมบน iPhone เปิดตัวจอยเกมสองยี่ห้อที่รองรับ iOS 7

powershell

[PowerShell จาก Logitech]

หนึ่งในการพัฒนาที่สำคัญของ iOS 7 ที่ประกาศออกมาก่อนหน้านี้คือการรองรับการเชื่อมต่อจอยเกมกับอุปกรณ์ที่ใช้ iOS7 ได้ ซึ่งน่าจะทำให้ตลาดเกมพัฒนาไปได้อีกมาก เพราะสามารถรุกเข้าไปในตลาดเครื่องเกมพกพาอย่าง PS Vita และ Nintendo 3DS  ได้  

ล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัวจอยเกมที่ใช้กับ iOS 7 เป็นที่เรียบร้อย ตัวแรกคือจอย Powershell จาก Logitech และอีกตัวคือ Moga Ace Power จากบริษัท PowerA ลักษณะของจอยเกมทั้งสองตัวจะเป็นแบบที่เสียบ iPhone เข้าไปในจอยได้ โดยรองรับทั้ง iPhone และ iPod Touches Gen 5 และมีแบตพ่วงเข้าไปในตัวทำให้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อสามารถเล่นเกมได้นานขึ้น โดยจอย PowerShell มีความจุแบตเตอรี่ 1500 mAh ในขณะที่ Moga Ace Power มีความจุ 1800 mAh

moga[Moga Ace Power จาก PowerA]

ในส่วนของราคาจอยนั้นเปิดตัวมาแทบจะเท่ากัน คือ PowerShell ราคา 99.99$ ในขณะที่ Moga Ace Power ราคา 100$ พอดี ซึ่งนักวิจารณ์ที่ได้ทดสอบจอย Moga Ace Power แล้วก็บอกว่าราคา 100 เหรียญนั้นค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับคุณภาพของตัวจอย แต่การเล่นเกมผ่านจอยนั้นก็สนุกกว่าเล่นโดยไม่ใช้จอยอยู่ดี

ถ้ามีเจ้าไหนทำจอยเกมที่รองรับ iOS 7 ได้สมบูรณ์และราคาน่าคบหา รวมถึงมีผู้พัฒนาเกมเจ๋งๆออกมาเยอะ คาดว่างานนี้ Nintendo 3DS กับ PS Vita คงต้องทำการบ้านกันหนักทีเดียว

[ คลิปเปิดตัวจอยเกม PowerShell]

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here