มือถือหายหรือพัง ไม่ต้องกลัวภาพใน Instagram หาย

ว่ากันว่าถ้าอยากตามติดชีวิตดาราคนโปรด ต้องไป Follow ตาม Instagram ของดาราเหล่านั้น (เว็บ arip.co.th ได้รวบรวม instagram ของดาราไว้ในทิป “….”) ทิปต่อไปนี้ไม่ได้เกี่ยวกับ Instagram ของดารา แต่เป็นปัญหาของเราเอง

เนื่องจาก Instagram เป็นแอพฯ แบ่งปันรูปที่ฮิตมาก สำหรับคนใช้สมาร์ตโฟน (ทั้ง iPhone และ Android) โดยหลังจากที่ติดตั้งลงเครื่องปุ๊บ เราก็จะสามารถใช้กล้องของสมาร์ตโฟนถ่ายรูปแล้วแต่งภาพด้วยเอฟเฟ็กต์สุดสวิงริงโก้ ได้ภาพหน้่าใสกิ๊ก สวยหล่อเกินจริง แล้วก็อัพอวดแชร์ให่เพื่อนได้ยลโฉม

ปัญหาคือภาพทั้งหมดจะถูกเก็บอยู่ที่ Instagram และในเครื่องสมาร์ตโฟน (ของเรา) ดังนั้นถ้าสมาร์ตโฟนหายหรือพัง รูปทั้งหมดที่เป็นเสมือนไดอารี่ภาพก็จะหายเกลี้ยงไปในพริบตา

ทางแก้ของปัญหานี้คือต้องหาทางดูดรูปทั้งหมดมาใส่ในคอมพ์ ด้วยบริการเว็บ instaport.me ที่ใช้ง่ายแค่มี Username และ Password ของ instagram ก็ได้รูปทั้งหมดแล้ว

1. ไปที่เว็บ http://instaport.me/ จากนั้นให้ล็อกอินด้วย Username และ Password ของ Instagram ที่ต้องการดาวน์โหลดภาพทั้งหมด
ins1
2. เลือกที่ข้อ Choose export service และเลือกที่ Download.zip file แล้วคลิกปุ่มสีเขียว Start Export จากนั้นให้เลือก Download Photos ที่ปุ่มสีส้ม
ins2
3. เมื่อคลิกแล้วจะขึ้นมาให้ Save รอจนโหลดข้อมูลเสร็จ จะได้ไฟล์ในรูปแบบของ File Zip เราก็แค่แตกไฟล์ก็ได้รูปครบทั้งอัลบั้ม เจ๋งไหมละคุณเพื่อน
ins3

Facebook Comments