อิทธิพลของ 4G กับการใช้ซอฟต์แวร์เพื่อธุรกิจในยุคดิจิทัล 4.0

4g-business-man-136398318267703901-150526151519

จากการขยายเครือข่ายการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 4G ของประเทศไทย สร้างบริการในรูปแบบใหม่ๆ รูปแบบการซื้อขาย และการสร้างความคิดริเริ่มใหม่ๆ ในรูปแบบดิจิทัล ทำให้คนไทยสามารถเข้าถึงบริการ บรอดแบนด์และบริการทางดิจิทัลได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ตลอดจนสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคมประเทศชาติอย่างมหาศาล

ทุกวันนี้จะเห็นว่าได้โทรศัพท์มือถือเป็นมากกว่าโทรศัพท์มือถือธรรมดาที่ไม่ใช่แค่โทรออกรับสายหรือส่ง SMS เท่านั้น แต่ยังสามารถเป็น GPS นำทาง เป็นผู้รายงานสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ เป็นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์แทนบัตรเครดิต ฯลฯ จึงไม่น่าแปลกใจ ที่เราจะได้เห็นสถิติการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี งนอกจากจะใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อค้นหาข้อมูล หรือพูดคุยผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คแล้ว ยังมีการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อซื้อสินค้าและบริการ และมีการทำธุรกรรมทางการเงินการธนาคาร เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆทุกปี

ดังนั้นเมื่อมีการขยายเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่มากขึ้น จะทำให้เกิดธุรกิจรูปแบบใหม่ คนรุ่นใหม่มีโอกาสสร้าง SMEs แบบ digital business เกิดนวัตกรรมด้าน content และ mobile media การโฆษณาไม่ได้ขึ้นกับเงินลงทุน แต่ขึ้นอยู่กับไอเดีย เนื่องจากคนจะสามารถสร้างไอเดียใหม่ๆ ผ่าน Mobile device ได้ง่ายขึ้น จึงทำให้เกิดผู้ประกอบการรายใหม่ได้ง่ายขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจอยากอัพเดตความรู้เพิ่มเติม สามารถเข้าร่วมเสวนาในหัวข้อ “อิทธิพลของ 4G กับการใช้ซอฟต์แวร์เพื่อธุรกิจในยุคดิจิทัล 4.0” โดย พันเอก ดร. เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานกรรมการ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ที่งาน Thailand Software 2016 ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11.20 – 12.00 น. ณ บริเวณห้องบอลรูม และฮอลล์เอ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ภายในงานยังจะได้พบกับไฮไลต์และกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ Smart Software : การแสดงโซลูชั่นซอฟต์แวร์ของบริษัทสมาชิกสมาคม, Business Matching : การจับคู่ธุรกิจ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อได้มาเลือกชมซอฟต์แวร์คุณภาพที่เหมาะกับธุรกิจ โดยได้พบกับผู้ผลิตซอฟต์แวร์ในหลากหลายประเภทโดยตรง, Software Clinic มุมให้คำปรึกษาแนะนำในการพิจารณาเลือกซอฟต์แวร์ หรือระบบที่เหมาะกับธุรกิจ โดยผู้เชี่ยวชาญจากทางสมาคมฯ และการสัมมนาและเสวนาจากวิทยากรผู้มากประสบการณ์

ท่านที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแล้ววันนี้ คลิก

EDM ATSI 2

Facebook Comments