ใส่นาฬิกาข้อมือช่วยป้องกันโจรปล้นมือถือได้จริงอ่ะ?!

watch-prevent-phone-theft

ก่อนหน้านี้เราเคยเสนอข่าวไปแล้วว่า 14% ของคดีอาชญากรรมทั้งหมดในนิวยอร์คคือคดีที่เกี่ยวข้องกับการขโมย iPhone ฟังดูแล้วก็น่าตกใจมิใช่น้อย ดูเหมือนว่าในยุคนี้มือถือจะกลายเป็นเป้าหมายของพวกผู้ร้ายเสียมากกว่ากระเป๋าสตางค์เสียอีก  ล่าสุดช่องเคเบิลข่าวอย่าง YNN Rochester ได้นำเสนอเทคนิคใหม่ที่พวกขโมยขโจรชอบใช้กันในการปล้นมือถือที่กำลังแพร่ระบาดในสหรัฐ เรียกว่า “Apple-Picking”

เทคนิค Apple-Picking ที่ว่าคือการที่เหล่าโจรผู้ร้ายจะแสร้งทำเป็นคนเดินถนน  และเดินเข้ามาถามเวลาคนที่ไม่ได้ใส่นาฬิกาข้อมือ  แน่นอนล่ะว่าเดี๋ยวนี้พวกเราหลายคนชอบดูเวลาผ่าน Smartphone กันเสียมากกว่านาฬิกาข้อมือ พอคนที่ถูกถามเวลาหยิบเอามือถือออกมาดูเวลาปุ๊บ  เจ้าโจรก็จะฉวยโอกาสฉกเอามือถือแล้ววิ่งหนีหายไปในทันที  วิธีนี้ถือว่าดีกับพวกหัวขโมยอย่างมาก  เพราะเขาจะได้เห็นก่อนว่าโทรศัพท์มือถือของเหยื่อนั้นคุ้มค่าแก่การที่จะวิ่งราวฉกชิงไปหรือไม่  หากเหยื่อหยิบโทรศัพท์พื้นๆราคาถูกๆออกมา  พวกโจรก็จะปล่อยผ่านไปแล้วมองหาเหยื่อรายใหม่แทน

ดังที่กล่าวมาข้างต้น  จากนี้ไปหากอยากจะลดโอกาสในการถูกวิ่งราว Smartphone สุดรักของคุณก็จงหันมาสวมนาฬิกาข้อมือแทนที่จะดูเวลาจากมือถือแทนนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here