แนะนำ 3 WIDGETS ฟรี บน ANDROID สวยดูดี สไตล์มินิมอล

จริงๆแล้วสมิตเป็นคนนึงที่ชอบตกแต่งนู่นนี่นั่นกับเจ้า Smartphone ที่ใช้อยู่ทุกวันนี้มากค่ะ คือเป็นคนชอบอะไรสวยๆงามๆ แม้กระทั่งหน้าจอโทรศัพท์ก็ต้องพยายามจัดวางให้มันสวยงาม ดูดีมีสไตล์ ช่วงวันหยุดยาวนี้ก็บังเอิญได้ลอง Widgets ใหม่ๆหลายตัวที่เวิร์คมาก ดูดีมีประโยนชน์ อยากจะมาแนะนำกัน เหมาะกับคนที่ชอบสไตล์มินิมอลค่ะ : )

สำหรับใครที่ยังงงว่า Widget คืออะไร อธิบายง่ายๆก็เหมือนเป็นแอพตัวเล็กๆที่จะแสดงผลบนหน้าจอโทรศัพท์เราได้ตลอดเวลานั่นเอง ที่เห็นบ่อยๆก็จะเป็นพวก Widget นาฬิกา หรือแถบแสดงสถานะแบตเตอรี่ ประมาณนั้นค่ะ

Countdown Widget for Events

countdown-widgets

 

อันแรกเลยเป็น Widgets สำหรับ Countdown เหตุการณ์สำคัญๆที่กำลังจะมาถึงค่ะ ยกตัวอย่างเช่น นับถอยหลังอีกกี่วันวันเกิดแฟน อีกกี่วันสอบแอดมิชชั่น หรืออะไรประมาณนี้ คราวนี้จะได้ไม่ลืมวันสำคัญๆอีกต่อไป และจะได้เตรียมตัวได้ทันด้วย

ลักษณะของ Widgets ตัวนี้จะเป็นตัวนับกลมๆตามที่เห็นในรูป สามารถปรับสีสันและขนาดได้ จะใส่ Title ด้านล่างหรือไม่ใส่ก็ได้ ปรับได้หลากหลายให้เข้ากับธีมของหน้าจอโทรศัพท์เราเลยค่ะ

ดาวน์โหลด Countdown Widget for Events

Month Calendar Widget

 

month-calendar-widget

MCW settings1MCW Settings2

 

ตัวต่อไปเป็น Widget ปฏิทินนั่นเอง ซึ่งก็ดีไซน์สวยแบบเรียบง่ายอีกแล้ว สามารถปรับแต่งสีสันได้หลากหลายให้เข้ากับหน้าจอเรา ฟ้อนท์ก็ปรับได้อีกเช่นกัน สวยงามมากค่ะ ชอบ ลองไปเล่นกันดูค่ะ ถ้าอยากให้เพิ่มรายละเอียดนัดหมายลงในปฏิทินก็ทำได้นะ ต้องซื้อ option เพิ่มเอา แต่สำหรับเรามีไว้ดูวันที่แค่นี้ก็เพียงพอต่อการใข้งานแล้ว

widget_Countdown

แอบเอาหน้าจอตัวเองมาอวด แฮ่ๆ

ดาวน์โหลด Month Calendar Widget

Cumo – Memo Note Todo Widget

 

cumo-widget

สำหรับอันสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ Widget จำพวก Memo ไว้จดโน้ตหรือบันทึกข้อความสั้นๆนั่นเอง ตัวนี้มีลาย Memo ให้เลือกหลากหลายมาก ตั้งแต่สีพื้นเรียบๆ ไปจนถึงลายตัวการ์ตูนมุ้งมิ้งน่ารัก คาดว่าสาวๆน่าจะชอบแน่นอน เราใช้อันนี้แล้วรู้สึกว่ามันค่อนข้างเข้ากับหน้าจอโทรศัพท์เราดี ก็เลยใช้มาเรื่อยๆ

 

cumo3

นอกจากจะเป็น Memo แลวก็ยังทำเป็น To do list ได้ด้วย แต่ส่วนตัวเราใช้แค่ฟังก์ชั่น Memo เป็นหลักค่ะ

 

ดาวน์โหลด Cumo – Memo Note Todo Widget

 

เนื้อหาจาก SamitaSpace

Facebook Comments