ฉลอง 30 ปี Tetris!! ชวนชมสารพัดคลิปเด็ดของเกม Tetris!!!

วันนี้วันที่ 30 มิ.ย. 2557 ถือเป็นวันครบรอบ 30 ปีของเกมพัซเซิลยอดนิยมอมตะตลอดกาลอย่างเกม Tetris …และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีของเกม Tetris เราจะพาทุกคนไปดูคลิปเด็ดๆเกี่ยวกับเกม Tetris กันค่ะ


http://youtu.be/jwC544Z37qo

เริ่มกันที่คลิปแรก “โชว์เทพเล่น Tetris”  คลิปนี้นอกจากจะเล่น Tetris ด้วยความเร็วสูงแล้ว  ต้องลองดูนาทีที่ 5.10 เป็นต้นไป  เป็นการเล่น Tetris แบบล่องหน!!  บอกเลยว่าไม่เทพจริงเล่นแบบนี้ไม่ได้นะจ๊ะ

คลิปที่สองเป็นการโชว์ร้องเพลงปากเปล่า (Acapella = ดนตรีที่ใช้เสียงคนร้องเอา) เป็นเพลงประกอบเกม Tetris ที่เราคุ้นเคยกัน  ถ้าลองหลับตาฟังแต่เสียงนี่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นการร้องปากเปล่าเลย

ไหนๆก็เอาคลิปเพลงประกอบ Tetris มาลงแล้ว ขอพูดถึงเพลงนี้สักนิดเป็นเกร็ดความรู้  เพลงนี้จริงๆแล้วมีชื่อว่า “Korobeiniki” เป็นเพลงลูกทุ่งของรัสเซียที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 เนื้อหาเพลงบอกเล่าเรื่องราวความรักของหญิงชาวนากับพ่อค้าเร่จ้ะ  ..ส่วนคลิปด้านบนแถมให้ เป็นเพลง Korobeiniki เวอร์ชั่นเร้าใจ  ลองไปฟังกันดูได้

คราวนี้มาดูการเล่นเกม Tetris ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกันบ้าง! ..ใหญ่แน่นอนเพราะใช้กระจกของตึกระฟ้าในฟิลาเดเฟียเป็นจอในการเล่นเกม Tetris

โปรเจคท์ Tetris ยักษ์นี้จัดทำโดยกลุ่มนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Drexel  จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีของเกม Tetris นั่นเอง  งานนี้ใครเล่นเก่งไม่เก่งก็ได้เห็นกันชัดๆเต็มตาท่ามกลางผู้คนมากมายที่ผ่านไปมาบนท้องถนน

จาก Tetris ยักษ์ก็มาต่อกันที่ “Tetris มนุษย์” บ้าง  เป็นการเล่นเกม Tetris โดยให้มนุษย์จริงๆเป็นตัวบล็อค  ดูแล้วต้องยอมรับว่าช่างพยายามในการถ่ายทำเสียเหลือเกิน : P  ไหนจะเสียงเพลงประกอบที่ร้องเองล้วนๆอีก

ปิดท้ายกับด้วยคลิปโฆษณาเกม Tetris บนเครื่องเกมของนินเทนโด  ตัวโฆษณามีอายุอานามกว่า 20 ปีแล้ว  เรียกได้ว่าเป็นคลิปหาดูยากทีเดียวค่ะ ; )

Facebook Comments