Apple Watch กับ 7 สิ่งที่ควรรู้

เป็นที่ตื่นเต้นสำหรับผู้ที่ติดตามข่าวคราวด้านเทคโนโลยีไม่น้อยกับการวางจำหน่าย Apple Watch ผ่าน Apple Stroe Online อย่างเป็นทางการ ซึ่งมีหลายท่านที่ได้เป็นเจ้าของนาฬิกาอัจฉริยะจาก Apple ไปกันแล้ว และมีการเผยแพร่คลิปวีดีโอทดลองเล่นกันไปพอสมควร แต่นอกจากที่เห็นกันไปตามรีวิวนั้น ยังมีอีก 7 สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ Apple Watch จะมีอะไรบ้าง มาติดตามกันครับ

1.สายชาร์จของ Apple Watch สามารถใช้ได้กับแก็ดเจ็ตรุ่นอื่นบางรุ่นด้วย


การชาร์จแบตเตอรี่ของ Apple Watch จำเป็น MagSafe charger สายชาร์จเป็นแท่นทรงกลมที่มีแม่เหล็กคอยยึดติดกับใต้หน้าปัดของนาฬิกา ได้ทีมงานของ AppleInsider พบว่าสายชาร์จชนิดนี้รองรับการชาร์จเข้ากับ Moto 360 ได้เช่นกัน

2. Apple Watch กันน้ำได้มากกว่าที่คุณคิด


ในคลิปการทดสอบการกันน้ำของ Apple Watch ไม่ว่าจะเป็นการฉีดน้ำโดยฝักบัว, การจุ่มน้ำ หรือแม้กระทั่งสวมใส่ในขณะว่ายน้ำเป็นเวลา 15 นาที ในการทดสอบพบว่า Apple Watch ยังสามารถรอดขึ้นมาใช้งานได้ตามปกติ แต่ Apple Watch ไม่สามารถใช้งานได้ใต้น้ำนะจ๊ะ

3. Apple Watch แฝงเซนเซอร์ตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือดมาให้ด้วย

apple-watch-sensors

ในการงัดแงะ Apple Watch รุ่น Sport Editon ขนาด 38mm โดยเจ้าประจำอย่าง iFixit พบว่านอกจากมีเซนเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแล้ว Apple ยังแฝงเซนเซอร์ตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือดมาให้ด้วย ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าว Apple ไม่มีโฆษณาไว้แต่อย่างใด

4. สายนาฬิกาไม่สะทกสะท้านต่อน้ำ เหงื่อ หรือโลชั่นใดๆ

จากรายงานก่อนหน้านี้ของเว็บไซต์ 9to5Mac ที่ระบุว่า สายนาฬิกาของ Apple Watch จะมีรูปร่างผิดเพี้ยนไปจากเดิมเมื่อสัมผัสเข้ากับน้ำเหงื่อ หรือโลชั่นใดๆ เป็นเวลานานๆ แต่ล่าสุดจากประสบการณ์ของผู้ใช้รายหนึ่งที่มีการสวมใส่ Apple Watch เป็นประจำทุกวัน กลับไม่พบความผิดปกติใดๆ ของสายนาฬิกา Apple Watch ซึ่งยังคงรูปและสีเหมือนเช่นซื้อมาในครั้งแรก

5. Apple Watch รุ่น Sport แถมที่ชาร์จเป็นพลาสติก ไม่ใช่โลหะ !

4

ความแตกต่างครั้งนี้ถูกรายงานโดย 9to5Mac โดยเปิดเผยว่า Apple Watch รุ่น Sport แถมที่ MagSafe charger หรือที่ชาร์จทรงกลม ที่ทำจากพลาสติก ซึ่งจะไม่เหมือนกับ Apple Watch หรือ Apple Watch Edition ที่แถม MagSafe charger ที่ทำจากวัสดุโลหะ

6. Apple Watch ชาร์จได้เร็ว

จากการทดสอบ Apple Watch ขนาด 42mm ของทีมงาน The Verge พบว่ามันสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 50% ไปถึง 100% ภายในหนึ่งชั่วโมง

7. ความแตกต่างของบรรจุภัณฑ์

apple-watch-package

เชื่อว่าหลายท่านที่ชมวีดีโอรีวิว Unboxing ของ Apple Watch ตาม YouTube อาจสงสัยว่าทำให้บรรจุภัณฑ์ของ Apple Watch ถึงมีความแตกต่างกัน บางคลิปกล่องเป็นลักษณะยาว บางคลิปเป็นกล่องสี่เหลี่ยมจตุรัส นั่นเป็นเพราะ Apple ต้องการสร้างความแตกต่างให้กับ Apple Watch แต่ละรุ่น ซึ่งอย่างที่เราทราบกันว่า Apple Watch มีถึง 3 ดีไซน์

apple-watch-package-1

โดยบรรจุภัณฑ์ที่มีลักษณะสี่เหลี่ยมยาวจะสำหรับ Apple Watch รุ่น Sport ส่วนบรรจุภัณฑ์ทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสจะสำหรับ Apple Watch รุ่น Edition นั่นเอง

ที่มา Mashable

Facebook Comments