เอาจริง ! Apple Car เตรียมเปิดตัว ปี 2019

ยังคงมีข่าวหลุดรอดออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับโครงการพัฒนารถยนต์ของ Apple ซึ่งโครงการในอนาคตที่คาดกันว่ากำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาจะมีการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2019

Apple Car

แม้จะไม่มีการแสดงความเห็นใดๆ ต่อเรื่องดังกล่าวจาก Apple แต่สื่อดังในต่างประเทศอย่าง Wall Street Journal เปิดเผยรายงานล่าสุดว่าการผลิตรถยนต์ หรือ Apple Car ภายใต้โค้ดเนมของโครงการว่า “Titan” จะเสร็จสมบูรณ์และพร้อมเปิดตัวในปี 2019 ซึ่งโครงการพัฒนารถยนต์ของ Apple อาจอยู่ในรูปแบบของรถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับ โดยตั้งแต่ปลายปี 2014 Apple ได้มีการว่าจ้างพนักงานจำนวนมากเพื่อเข้าร่วมโครงการแห่งอนาคต และล่าสุดคาดว่ามีพนักงานแล้วถึง 600 คน

ขณะเดียวกันในรายงานยังระบุด้วยว่า Apple จะใช้ความเชี่ยวชาญในการพัฒนา iPhone มาบูรณาการเข้ากับ Apple Car อาทิ แบตเตอรี่, เซนเซอร์อัจฉริยะ ตลอดจนซอฟต์แวร์ใหม่ๆ สำหรับรถยนต์โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ Apple ยังมีท่าทีสนใจนำ BMW i3 รถยนต์พลังงานไฟฟ้า มาเป็นต้นแบบในการพัฒนา Apple Car ด้วย และดูเหมือนว่ามีโอกาสความเป็นไปได้ไม่น้อย เนื่องจากเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาได้มีการพบปะระหว่างผู้บริหารของ Apple กับผู้บริหารของ BMW ซึ่งคาดกันว่าเป็นเรื่องการร่วมมือพัฒนา Apple Car นั่นเอง

อ้างอิง

Facebook Comments