มากกว่า iPhone 6s เปิดตัว Apple อยากบอกอะไรคุณอีก … ?

ย่างก้าวเข้าสู่วันที่ 10 กันยายน ตามเวลาประเทศไทย หรือวันที่ 9 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา เป็นอีกครั้งที่กำลังจะมีเหตุการณ์ที่ทั่วโลกเฝ้าติดตามกับงานอีเวนท์ใหญ่ประจำปีของ Apple ซึ่งหลายคนเริ่มตั้งข้อสงสัยว่ามากกว่า iPhone 6s เปิดตัว ยังจะมีอุปกรณ์อื่นๆ เซอร์ไพรส์อีกหรือไม่ … ?

Apple Event 2015

มาแน่ๆ iPhone 6s และ 6s Plus

iPhone 6s เปิดตัว

อย่างที่ผู้ใช้อุปกรณ์ของ Apple หรืออื่นๆ คงพอทราบว่า Apple มักใช้ตัวอักษร “s” ในการต่อท้ายตัวเลขรุ่นของ iPhone เป็นการสื่อสารถึงผู้คนว่ารุ่นดังกล่าวเป็นการอัปเดตคุณสมบัติจากรุ่น Original ซึ่งเกิดขึ้นมาตั้งแต่ iPhone 3Gs, iPhone 4s, iPhone 5s และเช่นเดียวกับ iPhone รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 9 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ ที่จะมาในชื่อ “iPhone 6s และ iPhone 6s Plus” ต่อยอดจาก iPhone 6 และ 6 Plus ที่เปิดตัวเมื่อปลายปี 2014

อะไรจะเกิดขึ้นกับ iPhone 6s และ 6s Plus บ้าง

ข่าวลือต่างๆ นานา แพร่สะพัดบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับสเปคของ iPhone 6s และ 6s Plus ซึ่งหลายปีที่ติดตามความเคลื่อนไหวก่อน iPhone รุ่นใหม่เปิดตัว ข่าวลือมักสะท้อนความเป็นจริงที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ เช่นเดียวกันกับปี 2015 สเปคของ iPhone 6s และ 6s Plus ระบุว่าจะเริ่มอัปเกรดทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ แบ่งแยกย่อยได้ดังนี้

– iPhone 6s ขนาดหน้าจอคงที่เท่า iPhone 6 คือ 4.7 นิ้ว ขณะที่ iPhone 6s Plus ขนาดคงที่เท่า iPhone 6s Plus เช่นกันคือ 5.5 นิ้ว

– ตัวเครื่องอาจหนาขึ้นเล็กน้อย เพื่อไม่ให้เกิดการ “บิดงอง่าย” เหมือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ iPhone 6 และ 6 Plus

– ชิปรุ่นใหม่ ปรัมาใช้รุ่น A9 และเพิ่มแรมเป็น 2GB จากเดิมที่อั้นใช้ 1GB มาหลายปี

– ความจุยังหนักแน่น เริ่มต้นที่ 16GB ตามด้วย 64 และ 128GB ใครที่หวังเริ่มต้นด้วย 32GB เหมือน Android หลายๆ รุ่น คงต้องรอต่อไป !!!

– เทคโนโลยีที่แฝงมาหน้าจอแสดงผล เรียกว่า “Forch Touch”  คุณสมบัติที่จะตอบสนองต่อแรงกดทั้งหนักและเบาได้คล้ายหน้าจอ Apple Watch

– อัปเดตกล้องทั้งหมด เช่น กล้องหลังจะขยับความละเอียดจาก 8 ล้านพิกเซล มาใช้ 12 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K และกล้องหน้าจะอัปเดตความละเอียดเช่นกัน

– ตัวเครื่องเพิ่มสีใหม่ ที่เรียกว่า Rose Gold

– มาพร้อม iOS 9 ทันที !!

Apple TV ได้เวลาโชว์ทีเด็ด

Apple TV รุ่นใหม่

เป็นข่าวมาเนิ่นนานสำหรับการอัปเดตอุปกรณ์อย่าง Apple TV แม้จะมีข่าว “เดี๋ยวทำ” “เดี๋ยวเลิก” “กำลังพัฒนา” วนเวียนไปมา แต่สื่อมวลชนในต่างประเทศและเหล่านักวิเคราะห์ รวมไปถึงกูรู ต่างเชื่อมั่นว่า Apple คงไม่ปล่อยให้ข่าวนี้เป็นแค่ข่าวลวง และจะเปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่แน่นอน แล้วจะดีกว่าอย่างไร … ?

– ใช้ชิปประมวลผล A8 เช่นเดียวกับ iPhone 6 และ 6 Plus

– สามารถรันแอพพลิเคชันที่้ใช้กับ iPhone ได้

– การใช้งานในรูปแบบสตรีมมิ่งร่วมกับ iPhone

– ความสามารถของการสั่งงานด้วยเสียงจากระยะไกล ผ่าน “Siri” ผู้ช่วยดิจิตอลอัจฉริยะ

– สั่งงานได้ด้วยท่าทาง

– บริการสตรีมมิ่งของ Apple เองโดยเฉพาะ ซึ่งจะมี ABC, CBS และ FOX เป็นพันธมิตรหลักในการสนับสนุนบริการของ Apple

– รีโมทคอนโทรลแบบใหม่ ปรับดีไซน์ใหม่สามารถควบคุมการทำงานของ Apple TV ด้วยระบบสัมผัส  ใช้เทคโนโลยี Touch Pad ที่ออกแบบขึ้นเฉพาะ พร้อมกับลดการใช้ปุ่มกดจากเดิมที่มี 3 ปุ่ม เหลือเพียง 2 ปุ่ม สำหรับความเข้าใจในการใช้รีโมทได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงการเข้าถึงฟังก์ชันต่างๆ ของ Apple TV ได้อย่างรวดเร็ว

Apple Watch OS เวอร์ชัน 2

Apple Watch OS 2

Apple Watch สร้างความฮือฮาไปตั้งแต่ปลายปี 2014 และสร้างกระแสลากยาวต่อเนื่องมาจนถึงการวางขายในประเทศไทย เมื่อช่วงกลางปี 2015 ผ่านมาครบ 1 ปี Apple ใช้โอกาสนี้ปรับปรุง Watch OS สู่เวอร์ชันที่ 2 โดยคุณสมบัติใหม่ที่น่าจะสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้น จะเป็นการใช้งานแบบไม่พึ่งพา iPhone หรือใช้งานได้ด้วยตัวของ มันเอง รวมไปถึงแอพพลิเคชันใหม่จากนักพัฒนา

iPad Pro มากกว่าแท็บเล็ตอเนกประสงค์ พร้อมปากกาคู่ใจฉลาดๆ

iPad Pro เปิดตัว

iPad Pro เป็นอีกอุปกรณ์ที่มีข่าวลือแพร่สะพัดบนโลกออนไลน์มาตลอดในช่วง 1-2 ปีนี้ แม้ตลาดแท็บเล็ตจะซบเซาต่อเนื่อง รวมไปถึงยอดขายของ iPad ที่ลดลง แต่ Apple กลับมองเห็นถึงโอกาสในการส่ง iPad Pro ออกสู่สายตาชาวโลก เนื่องจากพฤติกรรมของผู้ใช้แท็บเล็ตไม่เพียงแค่ต้องการอุปกรณ์ที่สามารถมอบความบันเทิงได้เท่านั้น แต่ยังต้องการอุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติของการใช้งานที่คล่องตัว ทั้งการใช้แอพด้านการจัดการงานเอกสาร สร้างพรีเซนต์เตชัน รวมไปถึงการใช้เป็นเครื่องมือสำหรับการออกแบบต่างๆ ผ่านไอเดียที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา

ในส่วนของเทคโนโลยีคาดว่า Apple จะเลือกใช้ Force Touch screen หน้าจอที่สามารถแสดงผลตอบสนองต่อแรงกดทั้งหนักและเบาได้คล้ายหน้าจอ Apple Watch พร้อมรองรับ “ปากกาสไตลัส” ที่จะเปิดตัวควบคู่ไปด้วย

สำหรับเหตุการณ์การเปิดตัวสารพัดอุปกรณ์ใหม่ของ Apple ทีมงาน aripfan จะนำมาเสนอให้ทุกท่านติดตาม ในทันทีที่มีการเปิดตัว อย่าพลาดนะครับ !!

Facebook Comments