เอซุส เปิดตัวเมนบอร์ด 5 ตัว ที่ใช้ซ็อกเก็ต FM2+ สำหรับชิป AMD APU รุ่นใหม่

เอซุส เปิดตัวเมนบอร์ด 5 ตัว ที่ใช้ซ็อกเก็ต FM2+ สำหรับชิป AMD APU รุ่นใหม่ มาพร้อมกับ Dual Intelligent Processors 4 พิเศษ ที่มีเทคโนโลยี 4-Way Optimization และ GPU Boost ที่เร่งความเร็วและประสิทธิภาพด้านกราฟิกแบบผสานได้มากถึง 30%

asus-mainboard

(ซ่าย) A88X-PRO และ (ขวา) A88X-PLUS

 

เอซุส ได้ประกาศเปิดตัวเมนบอร์ดดังต่อไปนี้: A88X-PRO, A88X-PLUS, A88XM-PLUS, A55BM-PLUS และ A55BM-E ที่ออกแบบมาสำหรับ AMD Socket FM2+ APUs (Accelerated Processing Units)

เมนบอร์ดชุดใหม่จาก ASUS นี้เปิดให้ผู้ผลิตพีซีได้ทางเลือกที่จำเป็นในการประกอบคอมพิวเตอร์ที่สมบูรณ์แบบทั้งการตอบสนองความต้องการและด้านงบประมาณ พร้อมกับเครื่องมือสุดพิเศษที่ทำให้ผู้ผลิตสามารถเรียกพลังออกมาจาก APU บนซ็อกเก็ต FM2+ ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง ‘Kaveri’ ได้เต็มที่

นอกจากจะยังคงรองรับ APU ของ AMD แบบ Socket FM2 เดิม (Richland and Trinity) อยู่ เมนบอร์ด A88X-PRO, A88X-PLUS, A88XM-PLUS, A55BM-PLUS และ A55BM-E ยังรองรับ AMD Kaveri APU ตัวล่าสุดที่ใช้งานร่วมกับ Microsoft® DirectX 11.1 ได้สำหรับกราฟิกที่ลื่นไหลและเร็วขั้นสุดยอด มาพร้อมกับการรองรับ PCI Express 3.0 แบบนาทีฟเพื่อให้ส่วนต่อขยายที่ความเร็วเต็มพิกัด ด้วย Socket FM2+ APU ทำให้เมนบอร์ด ASUS ชุดใหม่นี้ยังรองรับความละเอียดระดับ 4K ผ่านการเชื่อมต่อแบบ HDMI และ DisplayPort ด้วย ทำให้สามารถใช้กับจอมอนิเตอร์ที่ให้ความละเอียดสูงพิเศษ (UHD) ที่ 3840 x 2160 พิกเซลหรือมากกว่าได้

 

มีแค่ ASUS เท่านั้นที่ดึงประสิทธิภาพจาก APU ได้ดีกว่า

เมนบอร์ด ASUS A88X-PRO, A88X-PLUS, A88XM-PLUS, A55BM-PLUS และ A55BM-E ได้นำเทคโนโลยี ASUS Dual Intelligent Processors 4 และ 4-Way Optimization มาอยู่บนแพลตฟอร์ม AMD ซึ่งเป็นเครื่องมือปรับแต่งที่ใช้งานง่ายในการจูนนิ่งเทคโนโลยีทั้ง ASUS TPU (TurboV Processing Unit), EPU (Energy Processing Unit), DIGI+ Power Control และ Fan Xpert 2 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดสัญญาณรบกวนได้เพียงคลิกเดียว

เทคโนโลยีพิเศษอย่าง ASUS GPU Boost ยังทำให้ปลดล็อคความสามารถของ APU สำหรับการโอเวอร์คล็อกการประมวลผลกราฟิกแบบผสาน แม้แต่ non-Black Edition APU ก็ยังยกระดับประสิทธิภาพได้มากถึง 30% ในพริบตาเดียว

 

asus-mainboard-2

(จากซ้าย)  A88XM-PLUS, A55BM-PLUS และ A55BM-E

 

เทคโนโลยีล้ำยุค ความสามารถที่ยอดเยี่ยม และเสถียรภาพขั้นสุดยอด

เมนบอร์ด A88X-PRO, A88X-PLUS, A88XM-PLUS, A55BM-PLUS และ A55BM-E จาก ASUS ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีแห่งโลกยุคใหม่ที่ผู้ใช้ต่างคาดหวังจาก ASUS ด้วยอย่างเช่น เทคโนโลยี 5X Protection ที่ปกป้องชิ้นส่วนต่างๆ จากไฟฟ้าลัดวงจร ไฟกระชาก และความเสี่ยงอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ 5X Protection ได้รวมเอา ASUS DIGI+ VRM (voltage-regulator module) เพื่อประกันความต่อเนื่องของการจ่ายกระแสไฟไปยังหน่วยประมวลผล และป้องกันการจ่ายกระแสเกินเพื่อไม่ให้เกิดการลัดวงจรจนไปสร้างความเสียหายแก่แรม รวมถึงมี ElectroStatic-Discharge (ESD) Guards และ Corrosion-Resistant Input/Output (I/O) Shields ซึ่งเป็นการผสานเทคโนโลยีที่ให้ความทนทานและเสถียรภาพที่ดีที่สุด

ส่วนฟีเจอร์ USB 3.0 Boost ที่มาพร้อมโหมด UASP ช่วยเร่งความเร็วของ USB 3.0 ที่เร็วอยู่แล้วให้ก้าวขึ้นไปอีก พร้อมคำสั่งการเพิ่มประสิทธิภาพการส่งต่อข้อมูลแบบอัจฉริยะที่ลดเวลาในการรับส่งข้อมูลให้สั้นเข้าไปได้อีก ทำได้ดีกว่าเมนบอร์ดตัวอื่นในตลาด เมนบอร์ด ASUS ชุดใหม่นี้ยังรวมเอา UEFI BIOS ที่ใช้งานง่ายมาก ให้อินเทอร์เฟซกราฟิกที่เป็นมิตร ทำให้ผู้ใช้ตั้งค่าชอร์ทคัทและเมนูโปรดสำหรับการเข้าถึงออพชั่นที่ใช้งานบ่อยได้อย่างรวดเร็ว

 

1

2

1. คุณสมบัติและสต็อคผลิตภัณฑ์อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ ประสิทธิภาพที่ได้จริงอาจแตกต่างขึ้นกับแอพพลิเคชั่น การใช้งาน สภาพแวดล้อม และปัจจัยอื่นๆ

2. เฉพาะสำหรับ AMD FM2+ Processor เท่านั้น

สามารถดูรายละเอียดคุณสมบัติฉบับสมบูรณ์ได้ที่ http://www.asus.com/microsite/2013/MB/kaveri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here