มาอีกแห่ง เปิดจองโรงแรมหรูกลางอวกาศ ได้พักปี 2022 มัดจำก่อน 2.5 ล้านบาท

เผยโฉม Aurora Station โรงแรมหรูกลางอวกาศจาก Orion Span เตรียมเปิดให้พักในปี 2022 เป็นเวลา 12 วัน ในราคา 9.5 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 297 ล้านบาท

เทรนด์ธุรกิจบนอวกาศเริ่มมาแรง ล่าสุดทาง Orion Span บริษัท Startup หน้าใหม่จากสหรัฐฯ เปิดตัว Aurora Station โรงแรมหรูกลางอวกาศอีกแห่ง เตรียมให้พักในปี 2022 หรืออีก 4 ปีข้างหน้านี้

สำหรับ Orion Span ก็เป็นบริษัท Startup ที่มุ่งเน้นพัฒนาเทคโนโลยีด้านการอาศัยในอวกาศ โดยมีสักนักงานตั้งอยู่ในเมือง Houston ประเทศสหรัฐฯ ในงานประชุม Space 2.0 ทางบริษัทได้เผยโครงการสร้างโรงแรมอวกาศอย่าง Aurora Station นี้เอง ซึ่งมีแผนจะส่งตัวสถานีหรือโรงแรม ขึ้นสู่อวกาศภายในปี 2021 และเปิดให้บริการในปีถัดมา

ส่วน Aurora Station ภายในจะมีห้องพักสำหรับ 6 คน (รวมนักบินอวกาศด้วยหนึ่งคน) และในทุก ๆ 90 นาที ตัวโรงแรมจะวนรอบโลกหนึ่งครั้ง ให้ทุกคนได้สัมผัสการใช้ชีวิตบนอวกาศอย่างหรูหราเป็นเวลา 12 วัน พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจสำรวจอวกาศด้วย

สุดท้ายเรื่องค่าใช้จ่าย อันดับแรกต้องเสียค่ามัดจำกันก่อนคนละ 80,000 เหรียญฯ หรือประมาณ 2.5 ล้านบาท จากนั้นก็มีค่าบริการที่พัก ไปกลับ และค่าฝึกซ้อมก่อนไปอวกาศเป็นเวลา 3 เดือน ทั้งหมดอยู่ที่ 9.5 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 297 ล้านบาท 

นับว่าถูกกว่าของทาง RKK Energia จากรัสเซีย ที่เปิดโรงแรมอวกาศเหมือนกัน แต่มีค่าใช้จ่ายทั้งหมดสูงถึง 60 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 2 พันล้านบาท ทว่าได้พักบนสถานีอวกาศนานาชาติ ISS กันเลย

ที่มา : Techspot

Facebook Comments