benco เปิดตัว S1Plus สมาร์ตโฟนมีระดับจับต้องได้ ได้ประกันฟรีมากกว่าแบรนดอื่น

หลายคนอาจจะไม่คุ้นกับ benco เท่าไหร่ ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้จัดจำหน่ายแบรนด์มือถือ Lava มาก่อน แต่ตอนนี้ ได้นำแบรนด์ใหม่เข้ามาตีตลาดไทยภายใต้ชื่อ S1Plus โดยมีจุดเด่นคือ เป็น Smartphone หัวใจคนไทยที่ราคาเข้าถึงง่าย และให้ประกันมากถึง 2 ปี รวมถึงหากซื้อแล้วกลัวมีปัญหา สามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ภายใน 14 วัน

benco (เบนโค่) นำทัพใหญ่บุกตลาดไทยหวังเป็นที่ 1 ในใจผู้บริโภคคนไทย จัดทัพผู้บริหาร ทีมงาน มากประสบการณ์ วางกลยุทธ์ผลักดันยอดขายตั้งเป้า 300,000 เครื่องปีนี้ วางเป้าหมายติด Top 5 ของตลาดมือถือระดับราคา 2,000-7,000 บาท และกินมาร์เก็ตแชร์ 2.5% ของตลาดสมาร์ตโฟนประเทศไทย โดยทุ่มงบการตลาดกว่า 10 ล้านบาท ชูโจอี้ ภูวศิษฐ์ นักร้องร็อคอินดี้ หวังเข้าถึงคนไทยทุกกลุ่ม พรีเซนเตอร์คนแรก เชื่อเป็นสัญลักษณ์แบรนด์ พร้อมเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ S1Plus คุณสมบัติตอบโจทย์ความต้องการใช้งานครบครัน สเปกคุ้มค่า คุ้มราคา

คุณแจ็กกี้ หวง ตำแหน่ง ประธานกรรมการและผู้ก่อตั้ง บริษัทอินวันเทคโนโลยี  เปิดเผยว่า benco (เบนโค่) มุ่งมั่นสร้างตลาดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันบริษัทฯจัดจำหน่าย ใน 28 ประเทศทั่วโลก แม้เป็นน้องใหม่ที่มาจากประเทศจีน แต่มีจุดได้เปรียบคือมีโรงงานที่สามารถผลิตสมาร์ตโฟนและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของบริษัทฯเอง มีพนักงานกว่า 1,000 คน พื้นที่โรงงานมีขนาดกว่า 2,100 ตารางเมตร รองรับการผลิตสินค้ากว่า 1 ล้านเครื่องต่อเดือน ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบในการคิดและวางแผนสำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะในครั้งนี้กับการปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่ในรอบ 8 ปีสำหรับประเทศไทยต้องการสร้างการรับรู้ใหม่เพื่อทำความรู้จักกับผู้บริโภคใหม่ จึงต้องการรีแบรนด์ดิ้งและยกระดับแบรนด์ในประเทศไทย และปรับกลยุทธ์ทุกอย่างเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าชาวไทยทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยกลยุทธ์หลักที่บริษัทฯวางเป้าหมายคือ เบนโค่ มือถือน้องใหม่ หัวใจไทย” ชูจุดเด่นด้านสมาร์ตโฟนคุณภาพดีเทียบเท่าแบรนด์ระดับโลก ด้วยฐานการผลิตชิ้นส่วนอยู่ที่ประเทศจีนแต่นำเสนอให้ตรงใจกับผู้บริโภคชาวไทยโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอแบรนด์ในแบบภาษาไทย ภาษาท้องถิ่น ครอบคลุมทุกภาค ทั้งภาคเหนือ ภาคใต้ และภาคอีสาน และนำเสนอไปให้ถึงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ทุกอาชีพ โดยจะใช้การสื่อสารถึงประสบการณ์การใช้งานในแต่ละด้าน โดยพิสูจน์จาก S1 Plus สมาร์ทโฟนที่คุณสมบัติตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ด้าน คุณรอย หวัง ตำแหน่ง ประธานกรรมการบริษัท อินวัน เทคโนโลยี ประเทศไทย  กล่าวถึง ตลาดสมาร์ตโฟนในประเทศไทยช่วงไตรมาสที่ 1  ปี 2024 มียอดจำหน่ายสมาร์ตโฟนเฉลี่ยเดือนละ 1 ล้านเครื่อง หรือประมาณปีละ 10-13 ล้านเครื่อง  โดยสัดส่วนทางการตลาดของสมาร์ตโฟนระดับราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 2,000-7,000 บาท คิดเป็น 56% ของตลาดรวม ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักที่ benco Thailand เน้นทำการตลาดและเห็นถึงโอกาสในการเจาะส่วนแบ่งทางการตลาด โดยตั้งเป้าส่วนมีแบ่งตลาด 2.5% ในปีนี้  คิดเป็นยอดขายสมาร์ตโฟน 300,000 เครื่องต่อปี และคาดว่ามีรายได้ 1,000 ล้านบาทต่อปี  ทั้งนี้เชื่อมั่นในทีมงานที่มีประสบการณ์ในตลาดสมาร์ตโฟนมากกว่า 10 ปี เข้าใจถึงพฤติกรรมผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างดี และมีความมุ่งมั่นสร้างแบรนด์ benco (เบนโค่) ให้เป็นที่1 ในใจคนไทย

ขณะที่นายชัยรัตน์ เศารยะโศภิต Vice President benco Thailand เปิดเผยว่า บริษัทฯตั้งงบลงทุนด้านการตลาดไว้จำนวน 10 ล้านบาท จากประสบการณ์โดยส่วนตัวในการบริหารสมาร์ตโฟนในหลากหลายแบรนด์มากว่า 10 ปี มีการศึกษาตลาดและได้วางกลยุทธ์โดยใช้ ป่าล้อมเมือง ขยายช่องทางการขายให้ครอบคลุมทั้งประเทศภายในปีนี้ ตั้งเป้าไว้ที่ 2,000 หน้าร้าน และภายในปีหน้าจะขยายช่องทางการขายไปถึง 3,000 หน้าร้าน  โดยกลุ่มเป้าหมายในการจัดจำหน่าย benco (เบนโค่)  เจาะกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการสมาร์ทโฟนในระดับราคา 2,000-7,000 บาท ซึ่งคิดเป็น 56 เปอร์เซ็นต์ ของยอดขายโทรศัพท์มือถือ 10-13 ล้านเครื่องต่อปี ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้ ประกอบด้วย คนที่เริ่มทำงาน นักเรียนนักศึกษา คนที่มีงบประมาณจำกัด กลุ่มคนหาเช้ากินค่ำ พ่อค้าแม่ค้า หรือกลุ่มคนที่ทำอาชีพอิสระ แต่ต้องการสินค้าที่มองว่าคุ้มค่าการเงินที่จ่ายไป โดยการเลือกพรีเซนเตอร์ คือ คุณโจอี้ ภูวศิษฐ์ เพื่อคาดหวังการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ และสะท้อนถึงแบรนด์

สำหรับกลยุทธ์การตลาดในประเทศไทยใช้กลยุทธ์ 4B ประกอบด้วย 1. Best Product 2 Best Benefit 3. Best Service 4. Best TEAM โดยนำผลิตภัณฑ์สำคัญ (Hero Product) ในกลุ่มสมาร์ตโฟน ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกวันนี้คือ S1Plus ซึ่งมีจุดเด่นในด้านดีไซน์และมีสเปคครบครันในเรทราคาที่ดีที่สุดในตลาดรวมและจะมีการนำสินค้าเข้ามาในประเทศอีกไม่ต่ำกว่า 4-5 รุ่นในครึ่งปีแรก และจะเริ่มนำสินค้าที่มีเทคโนโลยี 5G มาทำการตลาดเพิ่มในครึ่งปีหลังปีนี้ โดยตั้งเป้าส่วนแบ่งการตลาด (Market Share) 2.5% ต่อเดือน หรือคิดเป็นยอดขาย เดือนละ 25,000 เครื่องต่อเดือน ทั้งปีตั้งเป้ามียอดขาย 300,000 เครื่อง

benco S1 Plus สมาร์ตโฟนที่โดดเด่นของ benco ในปีนี้ โดยตระกูล S1 สมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุดนี้ มีฟังก์ชันที่ครบครันและการสัมผัสที่รวดเร็ว  หน่วยความจำภายใน 256 GB หน้าจอขนาดใหญ่  6.8 นิ้ว คมชัดระดับ  FHD+ ชาร์จเต็ม 100% ในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งช่วยประหยัดเวลาของผู้ใช้ได้อย่างมาก ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh ทำให้มั่นใจใช้งานตลอดทั้งวัน พร้อมกล้อง AI 48MP + 16MP : กล้อง AI หลัก 48MP และกล้องหน้า AI 16MP และคุณสมบัติดีๆอีกมากมาย โดย benco (เบนโค่)  ส่งมอบความมั่นใจให้ผู้ใช้งานด้วยการรับประกันที่ยาวนานที่สุดถึง 24 เดือน  หรือ 2 ปี ตรวจเช็กฟรี  ส่งซ่อมฟรี  และยังมีการรับประกันแบบ DOA ในกรณีที่ตัวเครื่องมีปัญหาสามารถนำมาเปลี่ยนคืนได้ในระยะเวลา 14 วัน จากปกติทั่วไปรับประกันเพียง 7 วันเท่านั้น พิเศษเพื่อมอบความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้งานที่สั่งซื้อ S1 Plus ล่วงหน้า (Pre-Booking)  ลูกค้าจะได้รับการประกันหน้าจอแตกภายในระยะเวลา 90 วัน  ได้รับลำโพง E&P, ได้รับฟิล์มกระจกกันรอยฟรีเมื่อสั่งจองในระหว่างวันที่ 24  พฤษภาคม จนถึง วันที่ 5 มิถุนายน 2567

ข้อมูล benco S1 Plus

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อรุ่น benco S1 Plus ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ในตระกูล S1 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดนี้ผสมผสานความสง่างามของการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยนวัตกรรมการออกแบบลวดลายสีขาวมุกโดดเด่นไม่ซ้ำใครเพราะลวดลายแต่ละเครื่องจะไม่ซ้ำกัน  ทั้งนี้ ยังมาพร้อมกับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่จะมอบประสบการณ์ให้ผู้ใช้งานได้สนุกและเพลิดเพลินกับการใช้งาน benco S1 Plus

1) Unique (ยูนิคดีไซน์): สัมผัสดีไซน์ที่มีระดับ ในราคาที่จับต้องได้

benco S1 Plus สีขาวมุก เป็นการออกแบบดีไซน์ฝาหลังที่เกิดจากการสกัดจากมุกจึงให้สัมผัสที่ดูหรูหรา แวววาว แต่ละชิ้นจะมีลวดลายการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดูเป็นธรรมชาติ สะท้อนถึงเอกลักษณ์ของผู้ใช้งานแต่ละคน นอกเหนือจากนวัตกรรมการออกแบบที่ประณีตและมีเอกลักษณ์นี้แล้ว ฝาหลังที่มีศิลปะนี้ยังป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือ รอยเปื้อน และรอยขีดข่วน จึงมั่นใจได้ถึงความแข็งแรงในการใช้งาน มอบประสบการณ์ความพรีเมียมอย่างมีระดับ ในราคาที่จับต้องได้

2) Entire Function (ฟังก์ชันครบจบในเครื่องเดียว): มอบประสบการณ์ใช้งานด้วยฟังก์ชันที่ครบครันและการสัมผัสที่รวดเร็ว  หน่วยความจำภายใน 256GB ROM  เก็บข้อมูลไฟล์งาน หรือรูปถ่ายได้เป็นหมื่นรูปไม่ต้องเลือกลบภาพความทรงจำดีๆ ออกไปจากตัวเครื่อง ผู้ใช้สามารถจัดเก็บภาพถ่าย เกม เพลง และไฟล์ที่มีความละเอียดสูงได้อย่างสะดวกสบาย  และยังมอบประสบการณ์การทำงานที่ราบรื่นให้แก่ผู้ใช้งานด้วยการรองรับเทคโนโลยี UFS 2.2  ซึ่งการอ่าน-เขียนข้อมูลจึงทำได้อย่างรวดเร็ว เช่น การโหลดเกมสำหรับนักเล่นเกม หรือการเปิดแอปพลิเคชันในชีวิตประจำวัน

  • จอแสดงผลที่ลื่นไหลดูสบายตา 90เ ฮิร์ต อัตราการการสัมผัส 240เฮิร์ต ผู้ใช้งานจะได้สัมผัสประสบการณ์การรับชมที่ชัดเจนด้วยหน้าจอขนาดใหญ่  6.8 นิ้ว คมชัดระดับ  FHD+ มอบประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่คมชัด สีสันสดใสให้แก่ผู้ใช้งาน รวมถึงมอบประสบการณ์การตอบสนองการเล่นเกมที่ลื่นไหล
  • การชาร์จที่รวดเร็ว 33วัตต์ และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh: ด้วยเทคโนโลยีการชาร์จที่รวดเร็ว 33วัตต์ทำให้ benco S1 Plus สามารถชาร์จได้ถึง 50% ภายในเวลาเพียง 30 นาที และชาร์จเต็ม 100% ในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งช่วยประหยัดเวลาของผู้ใช้ได้อย่างมาก ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการใช้งานตลอดทั้งวัน ตอบสนองความต้องการรายวันของผู้ใช้งาน

Other Highlights

  • กล้อง AI 48MP + 16MP : กล้อง AI หลัก 48MP และกล้องหน้า AI 16MP ตอบสนองความต้องการในการถ่ายภาพในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการทำงานของเซ็นเซอร์พิกเซลขนาดใหญ่ 4:1 ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง จึงทำให้การถ่ายภาพทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ในสภาวะแสงจ้าหรือแสงน้อย
  • นวัตกรรมการออกแบบ UI  ของเบนโค่ S1 Plus ที่เพิ่มความสะดวกสบาย ทันสมัยในการใช้งานปัจจุบัน ด้วยฟังก์ชัน Smart Window: สมาร์ตวินโดว์เป็นฟีเจอร์ UI ที่เบนโค่พัฒนาขึ้นเอง ซึ่งรวมเข้ากับการออกแบบ punch-hole ได้อย่างราบรื่น ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้น่าดึงดูดและใช้งานในด้านการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ทราบถึงกิจกรรมที่กำลังดำเนินอยู่ เช่น ความคืบหน้าในการชาร์จและสายเรียกเข้า โดยที่ไม่ต้องเกะกะบนหน้าจอ ผู้ใช้จะไม่ถูกรบกวนจากงานที่กำลังดำเนินอยู่และไม่พลาดการแจ้งเตือนที่สำคัญๆ

The Fusion of Unique and Fast

ความเป็นเลิศของ benco S1 Plus อยู่ที่การผสมผสานการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์  พื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มาอย่างจุใจ และความรวดเร็วในการใช้งาน เพื่อมอบประสบการณ์การตอบสนองที่ราบรื่นระหว่างการท่องเว็บ หรือเล่นเกม ในขณะเดียวกันฝาหลังที่เป็นสีขาวมุกมีเอกลักษณ์ทำที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ดูหรูหรามีระดับในราคาที่จับต้องได้

3) Reliable: มั่นใจ เชื่อถือได้ การรับประกันนานสุด 24 เดือน

  • เบนโค่อยากส่งมอบความมั่นใจให้ผู้ใช้งาน โดยการรับประกันที่ยาวนานที่สุดถึง 24 เดือน  หรือ 2 ปี ตรวจเช็กฟรี  ส่งซ่อมฟรี  และยังมีการรับประกันแบบ DOA ในกรณีที่ตัวเครื่องมีปัญหาสามารถนำมาเปลี่ยนคืนได้ในระยะเวลา 14 วัน จากปกติทั่วไปรับประกันเพียง 7 วันเท่านั้น