บิล เกตส์ จะกลับเข้ามาดูแลเรื่องผลิตภัณฑ์ให้กับไมโครซอฟท์อีกครั้ง

แม้การคัดเลือกซีอีโอคนใหม่ของไมโครซอฟท์ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน แต่ข่าวลือต่อการเข้ามารับตำแหน่งระดับสูงของ Satya Nadella แทนที่ Steve Ballmer เริ่มมีการพูดถึงมากขึ้น พร้อมกับการหวนคืนสู่การทำหน้าที่ในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์ของ บิล เกตส์ 

 

bill-gates-2014

บิล เกตส์

รายงานจากสื่อในต่างประเทศระบุว่าไมโครซอฟท์เตรียมพิจารณาให้บิล เกตส์ กลับเข้ามาทำหน้าที่ในบริษัทอีกครั้งในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์ ซึ่งสื่ออย่าง Bloomberg ให้รายละเอียดว่า บิล เกตส์ กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาข้อเสนอในครั้งนี้ และถ้าเป็นไปได้เขาอาจกลับมาทำงานที่ไมโครซอฟท์จริงอย่างน้อย 1 วันต่อสัปดาห์ แต่ไม่แน่ชัดว่าใน 1 วันดังกล่าว บิล เกตส์ จะทำงานเป็นระยะเวลากี่ชั่วโมง

ทางด้านสื่ออย่าง Wall Street Journal ได้รายงานว่าการคัดเลือกซีอีโอคนใหม่ได้ข้อสรุปแล้วว่าจะให้ Satya Nadella เข้ามารับตำแหน่งสูงสุดนี้ พร้อมเชื้อเชิญให้บิล เกตส์ ลาออกจากประธานกรรมการบริหาร เพื่อหันมารับตำแหน่งที่ปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์ให้กับไมโครซอฟท์ รวมทั้งเป็นที่ปรึกษาให้กับ Satya Nadella ที่แม้จะมีประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับไมโครซอฟท์มาถึง 22 ปี แต่ก็ยังด้อยในแง่การบริหารงานระดับสูง ซึ่งบิล เกตส์ น่าจะเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับ Satya Nadella ได้ไม่ยาก

Source : venturebeat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here