COMMART JOY 2016 กระตุ้นยอด Q2 ขยายตลาดสุขภาพและกีฬาไฮเทค มาจอยกัน 23-26 มิ.ย.59

บมจ.เออาร์ไอพี ผู้จัดงานคอมมาร์ต แถลงความพร้อมจัดงาน COMMART JOY 2016 หวังกระตุ้นตลาดไอซีทีไทย ดันตัวเลขไตรมาส 2 ต่อเนื่อง จัดพื้นที่งานในธีม JOY ทั้งเกมและกีฬาไฮเทค 80% เป็นงานไอซีทีกลุ่มหลัก รับเทรนด์เทคโนโลยีกลางปีและต้อนรับเปิดเทอม อีก 20 % เป็นโซนใหม่ ACTIV ARENA ขยายตลาดจับกลุ่มสุขภาพและกีฬาไฮเทค อัดแคมเปญแจกทองทุกวัน แจกบัตรกำนัล 500 บาท

นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอทีและดิจิทัล บมจ.เออาร์ไอพี ได้กล่าวในงานแถลงข่าวการจัดงานคอมมาร์ต จอย 2016 ว่า

“อย่างที่ได้ประกาศไปเมื่อต้นปีว่า ปีนี้จะเป็นปีแห่ง Connected life ซึ่งงาน COMMART กลางปีจะเป็นการไฮไลท์อีกเซกเมนต์หนึ่งของชีวิต Connect คือ เทคโนโลยีที่เชื่อมต่อในด้านการใช้ชีวิตให้มีความสุขขึ้น เช่น เล่นเกม เล่นกีฬา ดูแลสุขภาพ ให้คนไทย Enjoy Life นั่นคือที่มาของงาน COMMART JOY ในครั้งนี้

joy-5
นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอทีและดิจิทัล บมจ.เออาร์ไอพี

ภาพรวมงาน 70 – 80% ยังเป็นงานไอซีทีที่เป็นกลุ่มเทคโนโลยีหลักเหมือนเดิม แบรนด์ชั้นนำในตลาดไอซีทีหลักก็มาร่วมงานครบทั้งในโซนเพลนารีและโซนซี สินค้าและบริการรายใหญ่ต่างจัดแคมเปญ JOY ต้อนรับเปิดเทอม และเตรียมโปรโมชั่นกระตุ้นการจับจ่ายในช่วงกลางปี โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าเกี่ยวกับเกมทั้งพีซีและโน้ตบุ๊กซึ่งยังโตและแรงไม่มีตก ดังที่ SIPA และ TDRI ได้สำรวจมูลค่าตลาดเกมรวมในปี 2557 อยู่ที่ 7,835 ล้านบาท โดยมูลค่าตลาดเกมบนพีซีสูงเป็นอันดับหนึ่งคือเกือบ 6,000 ล้านบาท ซึ่งปี 2558 ตลาดเกมโต 15% และคาดการปี 2559 ว่าจะโตขึ้น 26.1% ซึ่งในงาน COMMART JOY จะมีพีซีและโน้ตบุ๊กกลุ่มเกมมิ่งอยู่ในเกือบทุกแบรนด์หลักที่จัดโปรแรงให้ JOY กันอย่างจุใจ

joy-3
คุณถกล นิยมไทย ผู้จัดการประจำประเทศไทยฝ่ายธุรกิจคอนซูมเมอร์ บริษัท เลอโนโว ประเทศไทย จำกัด

ส่วนไฮไลท์สินค้าจากเลอโนโว คุณถกล นิยมไทย ผู้จัดการประจำประเทศไทยฝ่ายธุรกิจคอนซูมเมอร์ บริษัท เลอโนโว ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า เลอโนโวจะนำโน้ตบุ๊ก X1 Family ที่เบาแต่แกร่งจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมด้วยคุณสมบัติระดับพรีเมียมอย่าง Adaptive Keyboard ที่จะเปลี่ยนแป้นคีย์บอร์ดตามแอพต่างๆ โดยอัตโนมัติ พร้อมกับโน้ตบุ๊กตระกูล YOGA ก็จะมีนำมาวางขายในงานเช่นกัน นอกจากนี้ยังมองว่าในไตรมาส 2 ของปีนี้ มีแนวโน้มที่ตลาดไอทีดูจะมีความสดใสขึ้น ซึ่งในงาน Commart JOY ผู้บริโภคจะได้พบกับสินค้าที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ พร้อมโปรโมชันที่หลากหหลายมากขึ้น และเนื่องจากการจัดงานครั้งนี้เป็นช่วงเปิดเทอมของนักเรียน นักศึกษา ทำให้เลอโนโวจึงใช้โอกาสที่เพิ่มโปรโมชันในแบบBack to School เพื่อเอาใจกลุ่มผู้บริโภคเหล่านี้เช่นกัน

ด้านเดลล์นำ Flagship model รุ่น XPS series เด่นที่จอแสดงผลแม่นยำระดับ 4K Ultra HD ส่วนกลุ่ม Notebook 2-in-1 จะเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ในงาน COMMART JOY ทั้ง Inspiron 3000 series และ Inspiron 5000 series สำหรับกลุ่ม SME มี Notebook รุ่นใหม่ในตระกูล Vostro 3000 series เหมาะสำหรับกลุ่มธุรกิจ

ส่วนเอซุส นำโน้ตบุ๊กที่ปรับเปลี่ยนสไตล์ได้ซีรี่ส์ Transformer Book Flip รุ่น TP301 และ UX360, สำหรับคอเกมก็มีซีรีส์ ROG อย่างรุ่น GX700, G502 และ G20 หรือพีซีออลอินวันอย่าง ZenAiO

joy-2
คุณเทพนิมิตร บวชพิชยานุรักษ์ Technicial Support Manager จาก MSI

ทางด้าน คุณเทพนิมิตร บวชพิชยานุรักษ์ Technical Support Manager จาก MSI เปิดเผยว่า ในงาน Commart JOY จะจัดโน้ตบุ๊กสำหรับเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์มาให้ JOY กันเต็มที่ โดยในงานครั้งนี้ MSI จะมีเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า “โทบี้” ระบบที่ไม่จำเป็นต้องใช้เมาส์หรือคีย์บอร์ดพร้อมควบคุม นอกจากนี้ MSI ยังจัดโปรพิเศษให้ช้อปกันอย่างคึกคัก รวมถึงกิจกรรมต่างๆ อาทิ การจัดกิจกรรม Early Bird คูปองส่วนลดซื้อโน้ตบุค MSI ในราคาลดสูงสุด 50% ใครมาก่อนมีสิทธิ์ก่อน หรือจะเป็นกิจกรรม mini Tournament การแข่งขันเกม FIFA และ Point Blank ก็จะมีให้ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้เช่นดียวกัน

นายพรชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า “การจัดงานครั้งนี้จะเป็นการช่วยกระตุ้นตลาดไอซีทีในไตรมาสที่ 2 ของปีให้มียอดต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ปิดตัวเลขค่อนข้างดี ส่วนความพิเศษในครั้งนี้คือจะมีโซนใหม่ ชื่อว่า ACTIV ARENA ที่บริเวณ Hall A ซึ่งเป็นอีก 20 – 30% ของงาน เป็นโซนที่ว่าด้วยเทคโนโลยีเกี่ยวกับสุขภาพ (Health Tech), กีฬา (Sport Tech) และการออกกำลังกาย (Fitness Tech) โดยโฟกัสที่ 3 กลุ่มกิจกรรมหลักซึ่งกำลังได้รับความนิยมในเมืองไทยคือ วิ่ง จักรยานและฟิตเนส

*Gartner ได้คาดการณ์ยอดขาย Wearable Device ทั่วโลก ในปี 2016 ว่าจะมีมูลค่าตลาดรวม 28,700 ล้านเหรียญ โตขึ้น 18.4 % จากปี 2015 สอดคล้องกับเทรนด์รักสุขภาพในไทยที่โตขึ้น คนไทยเล่นกีฬาปีที่แล้ว 16 ล้านคน มูลค่าตลาดด้านกีฬารวมกว่า 12,000 ล้านบาท ซึ่งเราเห็นว่าสินค้ากลุ่ม Wearable Technology ที่เกี่ยวข้องนั้นจะมาแน่นอน จึงขยายตลาดไปยังลูกค้าใหม่ที่เป็นนักกีฬายุคใหม่ไฮเทค (Modern Athlete) และคนรักสุขภาพไฮเทค (Modern Health Lover) ซึ่งเป็นผู้บริโภคระดับบน มีกำลังซื้อสูง ดูแลภาพลักษณ์และสุขภาพครบวงจร จะวิ่งหรือปั่นจักรยานก็ต้องมีอุปกรณ์ แก็ดเจ็ตมาช่วยให้สนุก มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งตลาดนี้จะโตขึ้นอีกมาก ถือเป็นครั้งแรกๆ ของเมืองไทยที่มีการจัดอีเวนท์สินค้ากลุ่มนี้

นอกจากนี้ในงาน COMMART JOY ยังมีโปรโมชั่นช่วยกระตุ้นการซื้อขายให้คึกคักเช่นเดิม อาทิ COMMART Voucher มูลค่า 500 บาท หรือการแจกรางวัลเพิ่ม โชคทอง 2 ชั้น แจกทุกวัน วันละ 2 เส้นและแจกใหญ่หลังงานพร้อมกับของรางวัลอีกมากมาย เพิ่มโซนสินค้าใหม่ๆ เช่น Premium Gadget รวมถึงการนำกูรูทางด้านกีฬาต่างๆ มาให้ความรู้ฟรี และ Workshop เกี่ยวกับไอทีฟรีก็ยังมีอยู่เช่นเดิม” นายพรชัย กล่าวปิดท้าย

COMMART JOY 2016

ทั้งนี้ งาน COMMART JOY 2016 (คอมมาร์ต จอย 2016)” จะจัดขึ้นวันที่ 23 – 26 มิถุนายน 2559 เวลา 10.00 น. – 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ดูข้อมูลที่ www.CommartThailand.com

งาน “COMMART JOY 2016 (คอมมาร์ต จอย 2016)” จัดโดย เออาร์ไอพี ในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากพันธมิตรธุรกิจเข้าร่วมแสดงเทคโนโลยีภายในงานคับคั่ง อาทิ Epson, Dell, Lenovo, Asus, MSI, HP, Intel, Advice, J.I.B, IT City, SPVi, Speed Computer, Hollywood HD และ SVOA

 

 

Facebook Comments