ปั่นให้สุดแล้วหยุดที่ดวงจันทร์ Elon Musk เตรียมส่งดาวเทียม Doge-1 ปีหน้า

จากเหรียญคริปโต (Crypto) ที่ทำมาเพื่อปั่น จนมีคนแซวว่า “มันได้ไปดวงจันทร์แน่” และมันก็ได้ไปจริง ๆ เมื่อ Elon musk เผยเตรียมสร้างดาวเทียมที่ชื่อ Doge-1 เตรียมส่งไปดวงจันทร์จริง ๆ ในปีหน้า

จุดกระแสเจ้าพ่อ Meme และ ‘นักปั่น’ ตัวยงขึ้นมาอีกครั้ง หลัง Elon musk ได้ทวีตเผย จะเตรียมสร้างสร้างดาวเทียม Doge-1 ส่งไปดวงจันทร์ภายในปีหน้า และยังกล่าวด้วยว่า

ตลอดทั้งโครงการจะจ่ายด้วยเหรียญ Dogecoin ทั้งหมด กลายเป็น Crypto แรกที่มุ่งสู่่อวกาศ และเป็น Meme แรกที่ทะยานสู่อวกาศ !!

พร้อมกันนี้ยังได้แนบคลิป Youtube ที่มีคนทำเป็น MV แซวเหรียญ Dogecoin ด้วยในชื่อ “Dogecoin Song – To the Moon” ได้ To the Moon ของจริงก็งานนี้

รายละเอียดตัวดาวเทียม Doge-1 นั้น ก็ใช้ดาวเทียมของบริษัท Geometric Energy Corporation โดยทางบริษัทยอมรับว่าได้รับแรงบันดาลใจจาก Meme จริง ตัวภารกิจก็จะได้รับการสนับสนุนจาก Dogecoin จริง ๆ แต่ยังไม่เปิดเผยมูลค่า ส่วนดาวเทียมจะเป็นทรงลูกบาศก์หนัก 40 กิโลกรัม ซึ่งจะติดตั้งระบบสื่อสารพร้อมเซ็นเซอร์กับกล้องสำหรับสำรวจดวงจันทร์ด้วย และทำการขนส่งด้วยจรวด Falcon 9

สำหรับเหรียญ Crypto นี้ ก็มาจาก Meme ภาพถ่ายน้องหมาชิบะที่ปรากฏตัวในปี 2010 จากนั้นก็มีคนเอามาเป็นสัญลักษณ์ของเหรียญ Crypto ซึ่งแต่เดิมสร้างขึ้นมาเพื่อความสนุก และเสียดสีเหรียญ Bitcoin เท่านั้น แต่ ณ ปัจจุบันมันกลายเป็นเหรียญ Crypto ที่มาแรงสุด ๆ ไปซะแล้ว กระทั้ง Elon musk ก็เอามาปั่นกระแสต่อนั้นเองครับ

ที่มา : CNBC

Facebook Comments