เจ๋งหรือหลอก !! Ester Takee 1 มือถือตัวแรกของโลก ที่มาพร้อมเทคโนโลยี “โฮโลแกรม”

จากเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในภาพยนตร์สงครามอวกาศ “Star Wars” กลายเป็นแรงบันดาลใจที่สนับสนุนให้มีการพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อใช้ในงานด้านต่างๆ แต่จะเป็นไปได้หรือไม่ที่จะนำโฮโลแกรมมารวมอยู่บนอุปกรณ์ยอดฮิตที่ทุกวันนี้ใครๆก็ขาดไม่ได้อย่างมือถือหรือสมาร์ทโฟน

hologram-phone

แต่เมื่อเร็วๆนี้ Takee บริษัทแห่งหนึ่งในประเทศจีน ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนในชื่อ “Ester Takee 1” เครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบโฮโลแกรม หรือการแสดงภาพวัตถุเสมือนจริงแบบ 3 มิติ ให้ปรากฏเหนือหน้าจอสมาร์ทโฟนได้ เทคนิคที่ช่วยให้ Ester Takee 1 สามารถแสดงภาพโฮโลแกรมได้อยู่ที่การติดตั้งกล้องหน้าเพิ่มขึ้นมาอีก 4 ตัว เพื่อตรวจจับความเคลื่อนไหวสายตาของผู้ใช้ ก่อนสร้างและปรับอินเตอร์เฟซให้ออกมาเป็นภาพหรือวีดีโอโฮโลแกรม ซึ่งกล้องหน้าของ Ester Takee 1 จะคอยปรับแต่งมุมมองการแสดงผลสำหรับประสบการณ์การแสดงภาพ 3 มิติ ที่คล้ายคลึงกับAmazon Fire Phone

hologram-phone-1

hologram-phone-2

hologram-phone-3

Ester Takee 1 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080p ใช้ชิปประมวลผล Mediatek Octa-Core, แรม 2GB, กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล ใช้เซนเซอร์ Sony Exmor RS, แบตเตอรี่ความจุ 2500 mAh มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีดำ, ขาว และสีทอง 18K ฉบับ Limited Edition

hologram-phone-4

hologram-phone-5

hologram-phone-6

อย่างไรก็ดี Ester Takee 1 ยังอยู่ในสถานะของความสงสัย เนื่องจากบริษัท Takee ผู้ผลิตยังไม่เคยมีประวัติหรือเป็นที่รู้จักในตลาดสมาร์ทโฟน ฉะนั้นสิ่งที่บ่งบอกที่ความทันสมัยจาก Ester Takee 1 ยังคงเป็นคำถามว่ามันมีจริงหรือไม่ ???

ที่มา gforgames

Facebook Comments