เล่น Instagram บน iPad อย่างมีศิลปะและประหยัดเวลาด้วยแอพ Flow for Instagram

สำหรับใครที่ชอบดูรูปใน Instagram ด้วย iPad บอกเลยว่าห้ามพลาดแอพนี้เด็ดขาด  ทำให้การดูรูปใน Instagram ดูดีมีศิลปะและประหยัดเวลาขึ้นเยอะเลยค่ะ  จริงๆสมิตโหลดมาลง iPad มานานแล้ว แต่เพิ่งได้ลองใช้งานจริงๆจังๆแล้วพบว่ามันเจ๋งมาก จนอดไม่ได้จะต้องมาแนะนำกัน

flow-for-instagram-1

[เมนู Home (รูปบ้าน) เป็นการแสดงรูปทั้งหมดบน Timeline Feeds]

flow-for-instagram-2

[เมนูรูปหัวใจ  จะแสดงผลรูปที่เราเคยไปกด Like ไว้ค่ะ]

แอพพลิเคชั่น Flow for Instagram นี้เป็นแอพสำหรับดูรูป Instagram บน iPad โดยเฉพาะ  ข้อดีของมันคือออกแบบหน้าตาแอพมาได้สวยงามมากจริงๆ  ดูดีกว่าตัวแอพ Instagram ที่เป็น Official เยอะเลยค่ะ  จะเห็นว่าตัวแอพเมื่อ Log-in เข้ามาจะแสดงผลรูปทีละ 12 ภาพพร้อมกัน  ตรงจุดนี้แหละค่ะที่ทำให้การเล่น Instagram สะดวกขึ้นเยอะ  เพราะไม่จำเป็นต้องมาไล่ดูทีละภาพ  คือบางรูปเราก็ดูแค่ผ่านๆตาไม่ได้สนใจอะไรมันมากมาย  แต่การต้องมาเลื่อนหน้าจอไปเรื่อยๆเพื่อดูรูปใน Timeline ของเราทั้งหมดมันออกจะเสียเวลาอย่างยิ่งยวด  พอใช้แอพนี้แล้วทำให้เราสามารถติดตามดูรูปของเพื่อนๆได้หมดและรวดเร็วขึ้นมากเลยค่ะ

flow-for-instagram-5

[เราสามารถ Bookmarks เพื่อนที่เราชอบเข้าไปดูบ่อยๆได้โดยกดปุ่มรูปดาว]

flow-for-instagram-4

[สิ่งที่เรา Bookmarks ไว้จะไปโผล่ในเมนูรูปดาว]

หากเราสนใจรูปไหนเป็นพิเศษก็สามารถกดเข้าไปดูในรูปได้  กดไลค์ได้ คอมเม้นท์ได้เหมือนเล่นบน Instagram ปกติ  แต่ที่เด็ดกว่าคือเราสามารถเลือก Bookmark เพื่อน  หรือ Bookmark Hashtag รวมไปถึงสถานที่ (Locations) ที่เราสนใจไว้ได้ด้วย  ด้วยการกดปุ่มรูปดาวค่ะ  พอกดไปปั๊บมันก็จะไปแสดงผลอยู่ในหน้า Bookmarks ของเราค่ะ

flow-for-instagram-6

[เมนู Explore แสดง account , ร้านค้า, และ tag ยอดฮิตแบ่งตามประเทศต่างๆ]

ถ้าหากวันไหนเกิดเบื่อๆ  อยากรู้ว่า Instagram ของคนที่เค้าฮิตๆฟอลโลว์กันเป็นอย่างไรบ้างเราก็สามารถเข้าไปดูได้ที่หน้า Explore  จะแสดงผล Account ที่มีคนฟอลโล่วมากที่สุดตามแต่ละประเทศค่ะ (ตรงนี้สามารถเปลี่ยนประเทศได้นะคะ  เลือกดูของประเทศอื่นก็ได้  โดยกดเข้าไปที่รูปธงชาติค่ะ)  ส่วนเมนูย่อย Shops ก็จะแสดงร้านค้ายอดฮิต  และเมนูย่อย Tags จะแสดง tag ยอดนิยมค่ะ

สำหรับสมิตแอพ Flow for Instagram นี้เป็นแอพสำหรับดูรูป Instagram บน iPad ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเล่นมาจริงๆ  ทำออกมาได้สวยมาก  ลองใช้งานบน iPad mini รุ่นแรกมาสักพักแล้วก็ยังไม่เคยเจอปัญหาแอพปิดเองหรือ error ใดๆ  ที่สำคัญคือโหลดฟรีอีกต่างหาก  ถ้าจะมีข้อเสียก็คงมีแค่อย่างเดียวคือมันไม่สามารถอัพโหลดรูปผ่านแอพนี้ได้  มีเอาไว้สำหรับดูรูปอย่างเดียวค่ะ

ใครอ่านรีวิวแล้วอยากลองเล่นบ้างก็เข้าไปโหลดได้ที่นี่เลยจ้า >> Flow for Instagram    หรือลองดูคลิปวีดีโอสาธิตการใช้งานได้ตามคลิปด้านล่างค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here