เมื่อซีอีโอ Google ส่งจดหมายตอบกลับ คำขอสมัครงานของเด็กหญิงวัย 7 ขวบ

เรื่องราวน่ารัก ๆ จากบริษัทไอทีระดับโลก เมื่อ Sundar Pichai ซีอีโอของ Google ได้ส่งตอบกลับจดหมายสมัครงานจากหนูน้อยวัยเพียง 7 ขวบ !! ที่มีเข้าฝันอยากเข้าทำงานที่บริษัทนี้

เมื่อหนูโตขึ้น ตอนเรายังเด็ก คงถูกถามบ่อย ๆ ว่า “โตขึ้นอยากเป็นอะไร” ในตอนนั้นเราคงตอบเหมือน ๆ กับเด็กทั่วไป แต่สำหรับ Chloe Bridgewater หนูน้อยวัย 7 ขวบ ที่มีความฝันอยากทำงานด้านไอที นั้นคงยังไม่แปลกเท่าไร ทว่าหนูน้อย Chloe ไม่เพียงแค่พูด กลับเรียบเรียงความต้องการทั้งหมด ลงในจดหมายสมัครงานซะเลย ทั้งยังส่งจดหมายนี้ไปยัง Sundar Pichai ซีอีโอคนปัจจุบันของ Google ด้วย แถมยังได้รับจดหมายตอบกลับอีกต่างหาก !!

ในจดหมายสมัครงานที่หนูน้อย Chloe เขียนนั้น ก็มีความคร่าว ๆ ว่า “Dear Google Boss,” (เรียกซีอีโอว่า “Boss” เลย : D) พร้อมแนะนำตัวเอง ว่าอยากทำงานกับ Google พร้อมเล่าความฝันต่าง ๆ  เช่น อยากแข่งว่ายในระดับโอลิมปิก จากนั้นก็เผยว่า ทำถึงอยากทำงานใน Google เป็นเพราะพ่อเล่าว่า หากได้ทำงานที่นั้น จะได้ได้นั่งเก้าอี้ Bean bag (เก้าอี้เม็ดโฟม) ได้เล่นสไลเดอร์ และได้ขับโกคาร์ทด้วย ที่เหลือก็เล่าความชอบกับสามารถของตัวเองว่า ชอบคอมพิวเตอร์ ชอบการสะกด การอ่าน และการคำนวณ ได้รับคำชมด้วยว่า เป็นเด็กเรียนดี ที่เหลือก็ทิ้งท้ายว่า พ่อบอกให้ตั้งใจเรียน เพื่อซักจะได้ทำงานที่ Google ได้จริง ๆ พร้อมบอกขอบคุณล่วงหน้า หากได้อ่านจดหมายนี้ และบอกอีกว่า นอกจากเขียนจดหมายให้ซานต้า ยังไม่เคยเขียนจดหมายถึงใครเลย

หลังส่งจดหมายไปแล้ว ปรากฎว่า Sundar Pichai ได้ส่งจดหมายตอบกลับอย่างเป็นทางการด้วย โดยได้เขียนข้อความถึงหนูน้อย Chloe ว่า

“ขอบคุณสำหรับจดหมายมาก ๆ ผมดีใจนะที่หนูชอบคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์ และผมหวังว่าหนูจะเรียนรู้เรื่องเทคโนโลยีต่อไป ผมคิดว่า หากหนูขยันเรียนและตั้งใจทำตามความฝัน หนูก็จะได้ทำงานที่ Google หรือได้ไปแข่งว่ายในระดับโอลิมปิกด้วย ถึงตอนนั้น ผมจะรอคอยวันที่หนูส่งจดหมายสมัครงานตัวจริง หลังหนูเรียนจบนะครับ :)”

ทางด้าน Andy Bridgewater หรือคุณพ่อของ Chloe เล่าว่า หลังลูกสาวของเข้าได้รับจดหมายตอบกลับจากซีอีโอของ Google ลูกสาวของเขารู้สึกดีใจอย่างมาก พร้อมทั้งตั้งใจเรียนมากขึ้น เพื่อที่จะได้ทำงานใน Google จริง ๆ ตามที่หวัง ทั้งนี้นาย Andy ยังรู้สึกดีใจแทนหนูน้อยเหมือนกัน เพราะไม่อยากเชื่อว่าคนระดับซีอีโอของ Google จะตอบกลับจดหมายที่ลูกสาวเขียนด้วย

ที่มา : The Next Web

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here