ฟีเจอร์ใหม่ของ Google เพื่อคนรักสุขภาพ

สำหรับใครที่สนใจในเรื่องสุขภาพ  เข้าฟิตเนสทุกวัน  นับแคลอรีทุกมื้ออาหาร  สมิตขอแนะนำฟีเจอร์ใหม่ของ Google ที่จะช่วยให้คุณเปรียบเทียบคุณค่าทางโภชนาการของอาหารต่างๆได้มากขึ้น

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นคนรักษาสุขภาพขั้นเทพ  แต่สมิตเองก็เป็นคนนึงที่ชอบอ่านฉลากก่อนซื้อเครื่องดื่มหรืออาหารต่างๆทุกครั้ง  ชอบอ่านเกร็ดความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ  กินอะไรดีไม่ดียังไงบ้าง  ซึ่งสมิตเชื่อว่าน่าจะมีคนจำนวนไม่น้อยที่สนใจเรื่องสุขภาพแบบสมิต  วันนี้เลยถือโอกาสมาแนะนำฟีเจอร์ใหม่ของ Google ที่มีไว้สำหรับเปรียบเทียบคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร 2 ประเภทค่ะ

 

google-compare-nutrition

 

วิธีการใช้งานฟีเจอร์นี้ก็ง่ายๆ  แค่พิมพ์ค้นหาใน Google ว่า “compare A and B” โดยที่ A และ B เป็นชื่ออาหารที่เราจะเปรียบเทียบ  ยกตัวอย่างเช่น  ถ้าจะเทียบคุณค่าทางโภชนาการระหว่างเบคอนกับพิซซ่า  เราก็พิมพ์ไปว่า “compare bacon and pizza” ก็จะปรากฎเป็นตารางเปรียบเทียบมาให้  ซึ่งเราสามารถเลือกรูปแบบการปรุงอาหารเพิ่มเติมได้อีก  เช่น  เบคอนอบ  เบคอนด้วยไมโครเวฟ  เบคอนทอดด้วยกระทะ  พิซซ่าขอบหนาหรือขอบบาง เป็นต้น

 

google-compare-nutrition2

 

ตัวตารางเปรียบเทียบคุณค่าทางโภชนาการนี้จะแสดงสารอาหารต่างๆที่พบในอาหารชนิดนั้นๆไว้  เช่น  ไขมัน  วิตามินต่างๆ  น้ำตาล  โปรตีน  โซเดียม  ฯลฯ

 

google-compare-nutrition3

ฟีเจอร์นี้ไม่ได้เปรียบเทียบได้แค่ชื่ออาหาร 2 ชื่อ  แต่ยังเปรียบเทียบระหว่างวัตถุดิบต่างๆที่เอามาปรุงอาหารได้ด้วย เช่น ผักผลไม้ เนื้อหมู เนื้อไก่ ฯลฯ

 

 

Facebook Comments