กลต. สหรัฐฯ ประกาศฟ้องร้อง Elon Musk ฐานใช้ Twitter หลอกปั่นหุ้น Tesla

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ ยื่นฟ้อง Elon Musk ซีอีโอ Tesla ฐานใช้ Twitter ทวีตข้อความ “เตรียมซื้อหุ้น Tesla คืน” แต่สุดท้ายไม่เป็นไปตามที่ประกาศ

ยังคงอยู่ช่วงมรสุมชีวิตของ Elon Musk กันต่อ หลังเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ ยื่นฟ้อง ฐานใช้ Twitter หลอกปั่นหุ้น Tesla !!

ก่อนหน้านี้ Elon Musk เคยประกาศใน Twitter ของตัวเองว่า ทางบริษัทเตรียมพิจารณาซื้อหุ้น Tesla คืนที่ราคา 420 เหรียญฯ ต่อหุ้น และกล่าวอีกว่าทางบริษัทได้เตรียมงบสำหรับส่วนนี้แล้วด้วย ส่งผลให้ราคาหุ้นของ Tesla ดีดขึ้นอย่างมาก แต่สุดท้าย Tesla ยังคงอยู่ในตลาดหุ้นต่อไป

จากเหตุดังกล่าว ก็ทำให้ทางก.ล.ต. สหรัฐฯ มองว่าเรื่องนี้ เข้าข่ายหลอกลวงและทำให้เกิดความเข้าใจผิด จึงติดสินใจยื่นฟ้องต่อศาล ให้ดำเนินคดีกับ Elon Musk ซีอีโอ Tesla พร้อมเรียกร้องให้ยุติการทำหน้าที่ในฐานะซีอีโอและคณะกรรมการภายในบริษัทกันเลย

ด้าน Elon Musk ก็ได้ออกมากล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ยุติธรรมสำหรับตนเอง ทั้งรู้สึกผืดหวังกับทางก.ล.ต. สหรัฐฯ มาก อย่างไรก็ตาม ตนเองให้ความสำคัญกับลงทุนเสมอ

ที่มา : The Next Web

Facebook Comments