รีวิว HP Sprocket บันทึกความทรงจำบนผืนกระดาษ ของขวัญสุดพิเศษต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข

รีวิว HP Sprocket

การถ่ายภาพผ่านสมาร์ทโฟนถือเป็นหนึ่งในพฤติกรรมพื้นฐานที่คนทั่วไปนิยมปฏิบัติกันในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่พกพาง่าย ใช้งานสะดวก จะที่ไหนก็ได้ แค่หยิบขึ้นมาก็สามารถลั่นชัตเตอร์ได้แทบจะทันที แต่ผู้อ่านเคยรู้สึกหรือไม่ครับว่าภาพที่ถ่าย ๆ ด้วยสมาร์ทโฟนทุกวันนี้และถูกเก็บบันทึกอยู่ในเมมโมรี่ บางครั้งเราแทบจำไม่ได้หรือไม่เคยนึกถึงเลยว่าภาพต่าง ๆ ถ่ายไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ที่ไหน ถ่ายเสร็จก็แค่แชร์ไปยัง Facebook , Instagram เพื่ออวดให้เพื่อนได้กดไลค์กันตามใจชอบ

แต่แทนที่เราจะจบอยู่แค่นั้น จะเป็นการดีกว่าไหมที่เราจะให้ภาพจากสมาร์ทโฟนได้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพสีบนผืนกระดาษ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการเล่าเรื่องที่ช่วยสะท้อนความรู้สึก และย้ำเตือนความทรงจำบนโลกออฟไลน์ แล้วจะมีตัวช่วยใดบ้างที่ทำให้เราสามารถสร้างภาพสีลงบนผืนกระดาษได้ วันนี้ “HP Sprocket” ตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังโหยหาเครื่องมือพิมพ์ภาพขนาดพกพา ติดตัวไปได้ทุกที่ ตอบโจทย์คนอยากเล่าเรื่องผ่านภาพถ่าย และยังเป็นไอเดียในการมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับคนพิเศษ ในเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง

ชุดอุปกรณ์

ชุดอุปกรณ์ภายในกล่องจะประกอบไปด้วย 4 ส่วน ได้แก่
1.ตัวเครื่อง HP Sprocket
2. กระดาษ Zink ขนาด 3 x 2 นิ้ว
3.สาย USB
4.คู่มือการใช้งาน

ตัวเครื่อง

HP Sprocket มีขนาด 11.6 x 7.5 x 2.3 ซม. เล็กประมาณฝ่ามือได้ ใช้พลาสติกเป็นส่วนประกอบหลัก มีน้ำหนักเบา ช่วยในการพกพาง่าย ติดกระเป๋า ติดตัวไปได้ทุกที่ ทุกเวลา

ตัวเครื่องมีพอร์ต USB 2.0 เพียงพอร์ตเดียว ทำหน้าที่สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งการชาร์จนั้นใช้เวลาเพียง 2-3 ชั่วโมง ก็สามารถใช้งานแบบไร้สายได้ต่อเนื่องหลายชั่วโมง

สำหรับการเปิดการใช้งานจะมีปุ่มอยู่ด้านข้าง กดเพียงไม่กี่วินาทีจะมีไฟ LED สีขาว แสดงสถานะว่าพร้อมใช้งานแล้ว แต่ถ้าหากเปิดทิ้งไว้โดยไม่มีการใช้งานใดๆ ในระยะเวลาไม่เกิน 5 นาที HP Sprocket ก็จะมีระบบปิดเองอัตโนมัติ เป็นการลดการใช้พลังงานไปในตัว

กระดาษ Zink

แต่จะมีแค่ตัวเครื่องอย่างเดียวคงทำให้พิมพ์ภาพสำเร็จไม่ได้ สิ่งสำคัญที่ต้องมีนั่นคือ “กระดาษ Zink” จาก HP เป็นกระดาษสำหรับการพิมพ์ภาพถ่ายโดยเฉพาะ มีขนาด 3 x 2 นิ้ว ซึ่งวิธีการใส่กระดาษลงในเครื่อง ให้เราสไลด์ฝาตัวเครื่องออกมา จากนั้นให้วางกระดาษโดยการหันด้านที่เป็นโลโก้ HP คว่ำลงไปที่ตัวเครื่อง สามารถใส่พร้อมกัน 10 แผ่นได้เลย

วิธีวางกระดาษ ให้คว่ำส่วนที่เป็นโลโก้ HP ลง

ซอฟต์แวร์ และวิธีใช้งาน

สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ Android หากต้องการใช้ HP Sprocket ก็ต้องมีแอปฯ ติดไว้ เพื่อใช้เครื่องมือในการสั่งงานพิมพ์ภาพถ่าย โดยชื่อแอปฯ ก็จำง่าย ๆ ครับ พิมพ์ HP Sprocket ลงใน App Store หรือ Google Play ก็จะเจอทันที ซึ่งการใช้งานครั้งแรกจะมีอธิบายขั้นตอนการใช้, ชื่ออุปกรณ์ที่ต้องการเชื่อมต่อ ตลอดจนวิธีใส่กระดาษที่ถูกต้อง เป็นการแนะนำก่อนลงมือใช้งานจริง จากนั้นให้ทำการเชื่อมต่อตัวเครื่อง HP Sprocket กับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth หากเชื่อมต่อสำเร็จจะมีไอคอนสีเขียวแสดงอยู่ในเมนูการตั้งค่า ใกล้กับไอคอนแสดงสถานะแบตเตอรี่

หลังจากเชื่อมต่อกันเป็นที่เรียบร้อย การเลือกรูปภาพสำหรับพิมพ์สามารถเลือกได้จากภาพที่อยู่ในสมาร์ทโฟน หรือจะเชื่อมต่อกับ Facebook, Instagram, Google เพื่อพิมพ์ภาพจากโซเชียลเน็ตเวิร์คส่วนตัวของเราก็ได้เช่นกัน

ทันทีที่เราเลือกภาพที่ต้องการได้แล้ว เราสามารถตกแต่งเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่กรอบ, ใส่ข้อความ, ปรับแสงสี เป็นต้น เมื่อตกแต่งเสร็จเรียบร้อย เรายังแชร์รูปนั้น ๆ ลงไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์ค หรือเก็บบันทึกลงใน Google Drive หรือ Google Photos ส่วนตัวของเรา นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกถ่ายภาพใหม่ได้เช่นกัน หากพร้อมแล้วให้กดที่ไอคอนเครื่องพิมพ์เพื่อสั่งดำเนินการพิมพ์ภาพทันที ซึ่งก็จะใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ส่วนไฟล์ภาพที่รองรับ ได้แก่ BMP, GIF, JPEG, PNG และ TIFF

ถ่ายภาพที่เราต้องการ และสั่งพิมพ์ในทันทีได้ด้วย

ในส่วนของกระดาษ Zink สามารถซื้อเพิ่มได้ในราคาแพ็คละ 385 บาท (20 แผ่น) และ 850 บาท (50 แผ่น) ตาม HP Online Store, Lazada, BaNANA Store, LOFT, .Life และ iStudio

ตัวอย่างภาพที่ได้จากการพิมพ์

รีวิว HP Sprocket กับบทสรุป

ความเบา พกพาง่าย ใช้งานได้แบบไร้สาย เป็นสิ่งที่ HP Sprocket มีความโดดเด่น รองรับการใช้งานได้ทั้ง iPhone และสมาร์ทโฟน Android ใช้พิมพ์ภาพจากในคลังภาพบนสมาร์ทโฟน หรือเลือกภาพจากโซเชียลเน็ตเวิร์คก็ได้ รวมไปถึงการถ่ายภาพใหม่ เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการเก็บบันทึกความทรงผ่านภาพถ่ายด้วยการถ่ายทอดลงบนผืนกระดาษ มากกว่าแค่เก็บไว้บนสมาร์ทโฟนหรือบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค สร้างคอนเลคชั่นส่วนตัวไว้ประดับบ้านหรือห้องนอนก็ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ ยิ่งไปกว่านั้นยังเหมาะแก่การเลือกซื้อเป็นของขวัญในวันพิเศษ เทศกาลแห่งความสุขที่ใกล้จะมาถึง ทั้งคริสต์มาสและปีใหม่ เชื่อได้ว่าใครที่ได้เป็นเจ้าของจะต้องประทับใจ ในราคาเพียง 5,380 บาท พร้อมแถมกระดาษ Zink จาก HP จำนวน 10 แผ่น ฟรี !!

และโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่ซื้อ HP Sprocket ในช่วงนี้ รับฟรีกระดาษ ZINK 20 แผ่น สำหรับ 100 ท่านแรก !! ใครที่สนใจอยากซื้อเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษต้องไม่พลาดครับ

Facebook Comments