Huawei P20 Pro ราคา และของแถมที่คุณควรรู้ก่อนซื้อ พร้อมพรีวิว

ปล่อยให้บล็อกเกอร์สายไอทีได้เชยชมกันไปแล้ว สำหรับ Huawei P20 และ Huawei P20 Pro ซึ่งแอดมินชัชก็ไม่พลาดงานนี้ด้วยเช่นกัน โดยสมาร์ทโฟนทั้งคู่เป็น Flagship รุ่นใหม่ตระกูล P Series ของปี 2018 ซึ่งนับตั้งแต่เปิดตัวที่ประเทศฝรั่งเศสก็มีกล่าวถึงกันเป็นอย่างมาก มาครั้งนี้ Huawei P20 Pro ราคา และของแถมจะน่าสนใจแค่ไหน รวมถึง Huawei P20 ที่กำลังจะวางขายพร้อมกัน จะเป็นอย่างไรไปติดตามชมกันครับ

การทดสอบเบื้องต้นครั้งนี้ผมได้ลอง Huawei P20 Pro สี Twilight หรือสีม่วงแกมเขียว ที่คาดว่าน่าจะเป็นสียอดฮิตสำหรับคนที่สนใจซื้อ ซึ่งแค่เห็นสีก็ต้องยอมรับครับว่า สวยและสะกดสายตาเป็นอย่างมาก เพราะเดิมทีแล้วเราจะคุ้นเคยกับสมาร์ทโฟนที่ใช้เฉดสีเดียวเป็นหลัก แต่มารอบนี้ Huawei แหวกแนวไปเลยครับ ด้วยการใช้กระจกเข้ามาเป็นส่วนประกอบทำให้เกิดความมันวาว สะท้อนแสงและเงา แต่ก็แน่นอนครับว่าเกิดรอยนิ้วมือได้ง่าย

Huawei P20 Pro ราคา

ลักษณะตัวเครื่องที่มาพร้อมจอ OLED แบบ FullView Display ขนาด 6.1 นิ้ว ไม่ได้ทำให้ถือลำบากเลยแม้แต่น้อยครับ คุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายก็สามารถถือได้ง่ายๆ เพียงมือเดียว แถมไม่หนักอย่างที่คิดครับ

อย่างที่ทราบกันดีครับว่า Huawei P20 Pro มีกล้องหลังมาให้ถึง 3 ตัว แต่ละตัวมีความละเอียดที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่ Huawei พยายามพิสูจน์ คือ การถ่ายภาพได้ในทุกสภาพแสง โดยเฉพาะการถ่ายภาพแม้ในที่มืด ย้ำ ! นะครับว่าในที่มืดจริงๆ ไม่ใช่ในที่ที่มีแสงสลัวๆ ซึ่งในงานนี้ทาง Huawei ได้จัด Experience Zone ไว้ให้ใช้ P20 Pro ถ่ายภาพในที่ที่มืด ลองดูไปเลยว่าภาพที่ออกมาจะเป็นอย่างไร ภาพที่ออกมาก็จะประมาณนี้ครับ

สองภาพนี้ผมใช้โหมด Auto ทั้งหมด ไม่มีการปรับแต่งแสงสีทั้งก่อนและหลังถ่ายภาพแต่อย่างใด จังหวะการจับภาพของ P20 Pro ในที่มืดทำได้ค่อนข้างไวครับ ไม่ต้องหาจุดโฟกัสนาน ก็สามารถถ่ายภาพได้รวดเร็ว จะมีช้าเล็กหหน่อยก็ตอนที่ประมวลภาพลงในคลังรูปครับ

แถมให้อีกภาพ เป็นสภาพบรรยากาศโดยรอบของสถานที่จัดงานครับ ใช้โหมด Auto อีกเช่นกัน

จากที่เล่ามานี้เป็นเพียงข้อมูลสั้นๆ ที่ผมหยิบมาแชร์หลังจากได้ที่สัมผัสเครื่องเป็นๆ มาครับ Huawei P20 Pro ยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกมาก โดยเฉพาะการถ่ายภาพ ซึ่งการรีวิวแบบเต็มๆ คงต้องอดใจกันอีกเล็กน้อยครับ

ย้ำกันอีกครั้งสำหรับคนที่สนใจ Huawei P20 / P20 Pro เริ่มเปิดจอง 6-16 เมษายนนี้ พร้อมรับของแถม Huawei Envizion 360 Camera และ Huawei Sport Bluetooth headphone Lite ฟรี !!! รับเครื่องหลังจองวันที่ 20 เมษายนนี้

ราคา Huawei P20 (แรม 4GB + รอม 128GB) = 19,990 บาท
ราคา Huawei P20 Pro (แรม 6GB + รอม 128GB) = 27,990 บาท

สรุปสเปก Huawei P20 และ P20 Pro

Facebook Comments