มาแน่ Xiaomi เตรียมเปิดตัวเกมมิ่งสมาร์ทโฟน Black Shark วันที่ 13 เม.ย. นี้

Xiaomi ประกาศเตรียมเปิดตัวเกมมิ่งสมาร์ทโฟน “Black Shark” ในวันที่ 13 เมษายนนี้ พร้อมชมภาพหลุดดีไซน์ตัวเครื่องและโลโก้แ ก่อนวันเปิดตัวไปพร้อม ๆ กัน

หลายคนน่าจะเคยเห็นสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตเกมมิ่งมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Xperia PLAY, Razer Phone, Acer Predator 8, Nvidia Shield Tablet K1 และอื่น ๆ แต่ที่ผ่านมากลับมีกระแสไม่แรงอย่างที่หวัง กระทั่งล่าสุดทาง Xiaomi ขอเสี่ยงดวงด้วย หลังเปิดตัว Mi Gaming Laptop ที่สร้างความฮือฮาอย่างมากไปแล้ว ก็ประกาศเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเกมมิ่งของตัวเอง ภายใต้ชื่อ “Black Shark”

สำหรับ Black Shark หรือฉลามดำ เป็นชื่อแบรนด์ลูกของ Xiaomi ที่จะเปิดตัวในวันที่ 13 เมษายน 2651 พร้อมกับสมาร์ทโฟนเกมมิ่งที่จะมาชูโรงเร็ว ๆ นี้เอง สำหรับข้อมูลตัวสมาร์ทโฟนยังไม่แน่ชัด แต่ก็มีข้อมูลหลุดออกมาก่อนแล้ว โดยมาเป็นภาพทีเซอร์ ที่แสดงให้เห็นโลโก้รูปมังกรและฉลาม กับตัวเครื่องที่หน้าตาคล้ายเครื่องเล่นเกมพกพาตัวหนึ่งกันเลย (Matrimax iPlay ชัด ๆ !!)

ส่วนข้อมูลสเปก คาดใช้ซีพียู Qualcomm  Snapdragon 845 แรมสูงสุด 8GB รอมสูงสุด 256GB ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo และสุดท้ายหน้าจอความละเอียด FHD+ ที่มาพร้อม 120Hz แบบเดียวกับ Razer Phone ด้วย

ที่มา : Slashgear

Facebook Comments