เพื่อการกุศล!! คนดังต่างยอมเปียก รับคำท้าในกิจกรรม “Ice Bucket Challenge”

เรียกได้ว่า ทำเต็มที่เพื่อการกุศลกับกิจกรรมที่มีชื่อว่า “Ice Bucket Challenge” ทั้ง Mark Zuckerberg แห่ง  Facebook , Tim Cook แห่ง Apple และ Satya Nadella แห่ง Microsoft รวมทั้งคนดังคนอื่นๆ ต่างยินดีเข้าร่วมกับกิจกรรมนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือกองทุนวิจัยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงกันทั้งสิ้น

index

mark

cook
จากแคมเปญรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ ALS ได้มีการสร้างกิจกรรมชื่อว่า “Ice Bucket Challenge” คือการท้าให้ยกถังน้ำเย็นพร้อมน้ำแข็งรดหัว แล้วโพสวิดีโอขึ้นอินเทอร์เน็ต เพื่อเชื้อเชิญคนอื่นให้ทำตามภายใน 24 ชั่วโมง โดยถ้าคนที่ถูกท้ายอมทำตาม ก็จะบริจาคแค่ 10 ดอลลาร์เข้ากองทุนวิจัยโรค ALS หากไม่ยอมทำต้องเสีย 100 ดอลล่าร์ ซึ่งในขณะนี้ได้กลายเป็นกระแส Viral ส่งต่อกันไปอย่างรวดเร็ว

โดยในขณะนี้ คนดังที่ยอมรับคำท้าในฝั่งบริษัท IT ก็ได้แก่ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Facebook ซึ่งยอมรับคำท้าจาก Chris Christie  ผู้ว่าการรัฐ New Jersey และส่งต่อไปยัง Sheryl Sandberg COO ของ Facebook , Reed Hastings CEO ของ Netflix และ Bill Gates ผู้ร่วมก่อตั้งของ Microsoft

 

ต่อมาที่ Satya Nadella CEO แห่ง Microsoft รับคำท้าจาก Steve Gleason ผู้ป่วยโรค ALS ที่ทำงานร่วมกับ Microsoft ในการทำอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วยโรค ALS โดย Satya Nadella ได้ส่งคำท้าไปยัง Jeff Bezos CEO ของ  Amazon.com และ Larry Page CEO ของ Google

ตามด้วย CEO แห่ง Apple Tim Cook ก็ได้รับคำท้าจาก Phil Schiller หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Apple และยอมรับคำท้าพร้อมส่งไปยัง Bob Iger บอร์ดบริหารของ Apple   Michael Franti นักดนตรีผู้เป็นคนเทถังน้ำใส่ตัวเค้า และ  Dr. Dre. ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Beats ที่ Apple เพิ่งซื้อมา

คราวนี้มาดูกันว่าใคร จะยอมเปียกเป็นรายต่อไป โดยทางกองทุนได้ออกมากล่าวขอบคุณ และ ทำให้ได้รับการบริจาคเพิ่มขึ้นถึง 7.6 ล้านดอลลาร์ ในช่วงนี้เลยทีเดียว

ที่มา the verge | seattletimes| the verge

 

Facebook Comments