องค์กรธุรกิจคึกคักเดินหน้าร่วมโครงการ ICT Best Practice Awards 2014 ชิงความเป็นหนึ่งเตรียมเข้า AEC

องค์กรธุรกิจตอบรับกระแสธุรกิจยุคใหม่เร่งโตได้ด้วยไอที เดินหน้าคว้าโอกาสชิงรางวัล ICT Best Practice Awards 2014 จัดโดย CAT ร่วมกับ ABAC  และ ARIP  เบิกทางธุรกิจดีเด่นรับปี AEC 2015 พร้อมยกระดับธุรกิจสู่มาตรฐานสากล        

ICTAward_CF_3

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด มหาชน หรือ CAT ซึ่งได้ร่วมกับ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และ เออาร์ไอพี จัดโครงการ ICT Best Practice Awards 2014 คัดเลือกองค์กรที่มีการพัฒนาระบบไอซีทีดีเยี่ยมประกาศความเป็นหนึ่งในแต่ละกลุ่มธุรกิจ   โดยโครงการมุ่งหวังให้เกิดการพัฒนาศักยภาพการแข่งขันของธุรกิจไทยสู่ระดับภูมิภาคด้วยระบบไอซีทีทันสมัย อันเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ ซึ่งขณะนี้ได้รับความสนใจจากองค์กรธุรกิจต่างๆเป็นอย่างมาก

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กลุ่มธุรกิจให้ความสนใจกับโครงการนี้ โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่องจากทุกกลุ่มธุรกิจ ส่วนหนึ่งคงมาจากความตื่นตัวในการนำระบบไอทีเข้ามาปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงานขององค์กรธุรกิจ

โดยจากการคาดการณ์ของไอดีซีรีเสิร์ชคาดว่าองค์กรธุรกิจจะมีการเติบโตในการลงทุนด้านไอซีทีปี 2557 ถึง 7.2% และคาดว่าองค์กรจะเน้นการลงทุนเรื่องการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (BCP), การลงทุนในพัฒนาแผนงานด้าน mobility ขึ้นมารองรับการใช้งาน CYOD (Choose Your Own Device) และเชื่อมโยงต่อไปยังการวางระบบเพื่อให้อุปกรณ์สำนักงานทั้งหมดสามารถเชื่อมโยงกันได้ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตหรือ Internet of Things นั่นเอง ซึ่งจะเป็นการเพิ่มศักยภาพการแข่งขันของภาคธุรกิจในการก้าวสู่ตลาดระดับภูมิภาคภายหลังการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนปี 2015   อีกทั้งเป็นการเสริมภาพลักษณ์ความเป็นองค์กรธุรกิจชั้นนำ ซึ่งจะสร้างมูลค่าโดยรวมให้กับองค์กรได้

ทั้งนี้  สำหรับแนวคิดการพัฒนาโซลูชั่นในธุรกิจที่มีการนำเสนอเข้ามาแล้วในโครงการ  เราพบว่า ธุรกิจไทยมีความก้าวหน้าในการประยุกต์ใช้ไอซีทีโซลูชั่นทางธุรกิจอย่างน่าสนใจ   ซึ่งคงต้องรอพบกับองค์กรชั้นต่างๆ เหล่านี้กับโซลูชั่นที่จะมาเปลี่ยนแปลงวงการธุรกิจไทย โดยจะมีการประกาศผลรางวัล ICT Best Practice Awards 2014 ในช่วงงาน  CAT Network Showcase 2014 วันที่ 25 พฤศจิกายน นี้”

ดร.ดนันท์  สุภัทรพันธุ์  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่   สายงานการตลาดและการขาย CAT ซึ่งเป็นประธานกรรมการการตัดสินในโครงการนี้กล่าว พร้อมทั้งได้เชิญชวนองค์กรต่างๆ เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ โดยส่งใบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 กันยายน   และเพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับสังคมและภาคธุรกิจ  สำหรับองค์กรที่ได้รับรางวัลในธุรกิจประเภทต่างๆ จะได้รับสิทธิในการจัดส่งเจ้าหน้าที่เข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาทักษะด้านการวางระบบไอซีทีสำหรับองค์กรเพิ่มเติม ตามที่ CAT จะจัดขึ้นในปี 2558 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ  ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.cattelecom.com

Facebook Comments