Instagram เปิดตัวบริการ Instagram Business ในไทย

วันนี้ เครื่องมือทางธุรกิจบนอินสตาแกรม (Instagram Business) ได้เริ่มทยอยเปิดใช้งานในอีกหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย โดยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยเหลือธุรกิจเหล่านี้ มีดังนี้ 

instagram-business-tools-6

โปรไฟล์ธุรกิจ: โปรไฟล์ธุรกิจช่วยให้ผู้ใช้อินสตาแกรมรับรู้ได้อย่างรวดเร็วว่านี่คือแอคเคาท์ของธุรกิจ โดยลูกค้าสามารถใช้ปุ่ม “ติดต่อ” เพื่อสื่อสารกับธุรกิจต่างๆ ผ่านทางอินสตาแกรมได้อีกด้วย เรียนรู้เกี่ยวกับการสร้าง โปรไฟล์ธุรกิจได้ที่นี่

ข้อมูลเชิงลึก: ข้อมูลเชิงลึกเป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่ายบนมือถือ ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ รู้ว่าโพสต์ของพวกเขาบนอินสตาแกรมนั้น ได้ผลตามที่ต้องการหรือไม่ เครื่องมือส่วนนี้ยังรวบรวมข้อมูลของผู้คนที่เชื่อมต่อกับธุรกิจ ซึ่งสามารถนำไปใช้ต่อยอดได้จริง โดยมาในรูปแบบภาพที่เข้าใจง่าย

โปรโมท: การโปรโมทจะช่วยนำให้ธุรกิจต่างๆ ไปสู่เป้าหมายธุรกิจที่วางไว้ โดยการใช้ความสร้างสรรค์ที่ส่งผลต่อผู้คนในชุมชนอินสตาแกรม ซึ่งก็คือการโปรโมทโพสต์ที่มีประสิทธิภาพ เปรียบเสมือนเป็นโฆษณา เพื่อเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ บนมือถือ โดยใช้ระบบกำหนดเป้าหมายและวัดผลชั้นเลิศของ Facebook

สร้างตัวตนในโลกมือถือบน Instagram ด้วยเครื่องมือทางธุรกิจ

instagram-business-tools-1

ขยายธุรกิจของคุณโดยการสร้างตัวตนอันเป็นเอกลักษณ์บน Instagram ด้วยโปรไฟล์ธุรกิจ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพของโพสต์และกลุ่มเป้าหมายของคุณด้วยข้อมูลเชิงลึก และขับเคลื่อนวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของคุณด้วยการโปรโมท หากต้องการเริ่มต้นใช้งาน โปรดไปที่โปรไฟล์ของธุรกิจของคุณบน Instagram จากนั้นแตะ การตั้งค่า แล้วแตะ “เปลี่ยนเป็นโปรไฟล์ธุรกิจ”

วิธีเข้าถึงข้อมูลเชิงลึก:

– ไปที่โปรไฟล์ Instagram ของธุรกิจของคุณ

– แตะไอคอนแผนภูมิแท่งที่มุมขวาบน

– ข้อมูลเชิงลึกจะเริ่มสร้างหลังจากที่คุณตั้งค่าโปรไฟล์ธุรกิจของคุณ

การเข้าถึงและอิมเพรสชัน:ดูการเข้าถึงและอิมเพรสชันจากโพสต์ทั้งหมดของคุณ

โพสต์ยอดนิยม: เรียนรู้ว่าโพสต์ใดโดนใจผู้ติดตามของคุณมากที่สุด เพื่อให้คุณสามารถปรับแต่ง เนื้อหาให้เข้ากับความสนใจของพวกเขา จัดเรียงตามอิมเพรสชัน, การเข้าถึง, การมีส่วนร่วม, ความ คิดเห็น, การกดถูกใจ และการชมวิดีโอ
ข้อมูลเชิงลึกของผู้ติดตาม: เรียนรู้เพิ่มเติมว่าผู้ติดตามของคุณเป็นใคร และพวกเขาน่าจะใช้งาน Instagram ในช่วงเวลาใด เพื่อให้คุณสามารถแชร์ข้อความได้อย่างตรงเป้า

จาก Instagram คุณสามารถโปรโมทเพื่อขับเคลื่อนวัตถุประสงค์ทางธุรกิจได้อย่างง่ายดาย

instagram-business-tools-4

เมื่อคุณตั้งค่าโปรไฟล์ธุรกิจของคุณแล้ว คุณจะสามารถโปรโมทได้ สร้างการโปรโมทได้อย่าง รวดเร็วและง่ายดายจากโพสต์ Instagram ที่มีอยู่แล้ว และแชร์ข้อความของคุณกับลูกค้าคนสำคัญ

วิธีโปรโมท:

เลือกโพสต์ที่คุณแชร์บน Instagram อยู่แล้ว จากนั้นแตะโปรโมท

– เลือกวัตถุประสงค์ที่สอดคล้องกับเป้าหมายทางธุรกิจของคุณที่สุด

– เพิ่มปุ่มกระตุ้นให้ดำเนินการที่จะกระตุ้นให้ผู้คนเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณหรือโทรติดต่อคุณ

– ตั้งงบประมาณและเลือกระยะเวลาที่ต้องการโปรโมทโพสต์

– จากนั้นเลือกคนที่คุณต้องการเข้าถึง คุณสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายของคุณเองหรือให้ Instagram แนะนำการกำหนดเป้าหมายให้คุณ ซึ่งจะช่วยคุณในการทำตามเป้าหมายทางธุรกิจ ได้ดีที่สุด

คุณสมบัติของการโปรโมท

โปรโมท จัดการ และตรวจสอบโพสต์ได้อย่างง่ายดาย: นอกจากยอดการกดถูกใจและความคิดเห็น คุณยังสามารถดูจำนวนอิมเพรสชันและการคลิกเว็บไซต์ทั้งหมดของโพสต์ที่ได้รับการโปรโมทได้ด้วย
วัตถุประสงค์ทางธุรกิจใหม่: การโปรโมทจะช่วยสนับสนุนวัตถุประสงค์ทางธุรกิจสองข้อ คือ ยอดคลิก เว็บไซต์ และการรับรู้เฉพาะพื้นที่

ปัจจุบัน อินสตาแกรมมีผู้ลงโฆษณาบนแพลตฟอร์มมากกว่า 200,000 ราย บรรดาเจ้าของธุรกิจจึงต้องสร้างความโดดเด่นเพื่อดึงดูดลูกค้า และจำเป็นที่จะต้องรู้ว่าโพสต์ต่างๆ บนอินสตาแกรมได้ผลหรือไม่ และตอบโจทย์ทางธุรกิจบนมือถือหรือไม่ เพื่อเป็นการช่วยให้บรรดาธุรกิจต่างๆ ใช้งานแพลตฟอร์มให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อไม่นานมานี้ เราจึงเปิดตัวเครื่องมือทางธุรกิจบนอินสตาแกรม ในประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ เพื่อช่วยให้ธุรกิจต่างๆ เกิดความโดดเด่น เข้าถึงข้อมูลเชิงลึก และค้นหาลูกค้าใหม่ๆ บนอินสตาแกรมได้

Facebook Comments