เซเลบลุกฮือ !! รับมือ Instagram แสดงภาพแบบไม่เรียงเวลา

กลายเป็นประเด็นที่ผู้ใช้ Instagram ทั่วไป นักแสดง นักร้อง เซเลบทั่วโลก ตลอดจนผู้ค้าขายสินค้าออนไลน์ ให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อ Instagram กำลังมีการปรับเปลี่ยนการแสดงภาพในรูปแบบใหม่โดยไม่เรียงตามลำดับเวลา ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการติดตามบุคคลหรือการค้าขายออนไลน์

ig-4

รูปแบบการแสดงภาพแบบใหม่ใน Instagram จะเป็นไปตามอัลกอริธึมที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับ Facebook ที่จะคัดเลือกโพสต์ที่มีความน่าสนใจ ได้รับความนิยมมากที่สุด ให้อยู่ในลำดับต้นๆ โดยจะใช้เกณฑ์การพิจารณาจากความสนใจของผู้ใช้เองและความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้กับคนโพสต์รายอื่นๆ แต่แน่นอนว่าสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นย่อมส่งผลกระทบต่อผู้ใช้จำนวนมากที่อาศัยช่องทางใน Instagram เป็นพื้นที่แสดงเรื่องราว ความเป็นส่วนตัวในชีวิตประจำวัน และจะส่งผลกระทบอย่างยิ่งต่อพ่อค้าแม่ค้าที่ใช้ Instagram เป็นช่องทางโปรโมตและติดต่อซื้อขายสินค้า ที่อาจทำให้ลูกค้าเห็นโพสต์ต่างๆ ได้น้อยลง

ทางด้านศิลปิน นักร้อง นักแสดง เซเลบจำนวนมาก เมื่อได้รับทราบข่าวจึงพร้อมใจกันสร้างสัญลักษณ์แนะนำให้ผู้ติดตามหรือบรรดาแฟนคลับได้ใช้ฟังก์ชัน “เปิดการแจ้งเตือนโพสต์” เพื่อให้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้อย่างต่อเนื่อง เป็นการปรับตัวให้เข้ากับการสถานการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้

ig-3

อย่างไรก็ตามหากตั้งข้อสังเกตดูแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นกับ Instagram อาจเป็นแนวทางการขยายรายได้ให้มากขึ้น เป็นการต่อยอดจากการให้พื้นที่โฆษณาสำหรับแบรนด์สินค้าต่างๆ ที่ทำมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งหากแบรนด์ SME ที่ใช้ Instagram เพื่อโปรโมตสินค้าให้ลูกค้าหรือคนอื่นๆ เห็นโพสต์ของตัวเองมากขึ้น อาจต้องยอมลงทุนเพื่อจ่ายค่าโฆษณาตามแนวทางเดียวกับ Facebook

ทั้งนี้ Instagram ได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่าบริษัทมีการรับฟังความคิดเห็นจากผู้ใช้ และฟังก์ชันใหม่นี้จะยังไม่เกิดขึ้นกับฟีดของผู้ใช้ในเวลานี้ ซึ่งบริษัทจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอีกครั้ง หากมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น

ig-2

Facebook Comments