คนอเมริกันติดมือถือขนาดไหน มาดูกัน! [Infographic]

Infographic-reveals-interesting-statistics.jpg

ดูเหมือนว่าโรค “ติดมือถือ” ทำเสมือนว่า Smartphone เป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราจะไม่ได้เป็นแค่กับคนไทยเท่านั้น  ทางเว็บไซต์ BlogMost ได้จัดทำ Infographic รวบรวมสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับการใช้งานมือถือของคนอเมริกัน  ซึ่งจาก Ingraphic ดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงอาการ “ติดมือถือ” อย่างมากของคนอเมริกัน

Infographic-reveals-interesting-statistics3

จากสถิติพบว่าคนอเมริกันถึง 75% เอามือถือเข้าไปในห้องอาบน้ำด้วย  , 36% เล่นมือถือไปด้วยขณะรับประทานอาหารในร้านอาหาร ,  32% ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ (อันนี้อันตรายนะคะ  ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง)  และ 68% วางโทรศัพท์มือถือไว้ข้างเตียงขณะนอนหลับ  แทบจะเรียกได้ว่าทุกขณะของชีวิตที่ยังหายใจอยู่  คนอเมริกันส่วนใหญ่แทบไม่อยู่ห่างมือถือกันเลย  …พอเหลือบมองกลับมาที่ตัวเองบ้าง  สมิตก็พบว่าขณะที่กำลังพิมพ์บทความบน Notebook อยู่นี้  ทั้ง Smartphone และ iPad Mini ก็วางเรียงรายกันอยู่บนโต๊ะ … เฮ้อ จะเยอะไปไหนเนี่ยเรา!

 

Infographic-reveals-interesting-statistics8

นอกเหนือจากสถิติการใช้งานโทรศัพท์มือถือดังกล่าว  ทาง BlogMost ก็ได้นำเสนอถึงข้อเสียของการใช้โทรศัพท์มือถือมากๆเอาไว้ด้วย  ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เราอาจจะพอทราบกันบ้างแล้ว  เช่น  อาการเครียด ปวดหลัง ปวดคอ หรือปวดตา จากการใช้โทรศัพท์มือถือมากๆ  ถึงจะรู้ข้อเสียอยู่แล้วมันก็ยังเป็นเรื่องยากอยู่ดีในการเลิกใช้  …แต่หากใครถูกคนรอบข้างเตือนบ่อยๆเรื่องเล่นโทรศัพท์ตลอดเวลาก็อย่าลืมเพลาๆลงบ้างนะคะ  เพราะคนที่เตือนเราก็ย่อมเตือนด้วยความหวังดีอย่างแน่นอน

สำหรับใครสนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของ Infographic นี้สามารถติดตามได้ด้านล่างเลยค่ะ

Infographic-reveals-interesting-statistics2

 

Infographic-reveals-interesting-statistics4

Infographic-reveals-interesting-statistics5

Infographic-reveals-interesting-statistics6

Infographic-reveals-interesting-statistics7

 

อ้างอิงจาก PhoneArena

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here